ลูกสาวสุดช็อก!! ตามหาพ่อทั่วบ้านไม่เจอ สะดุ้งน้ำเหม็นเน่าจากหลังคาหยดใส่- ปีนดูแทบผงะ

เมื่อเวลา 1130 น. วันที่ 11 ต.ค. ร.ต.อ.ยม พรมศาสตร์ ร้อยเวร สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ได้รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตบนหลังคาบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 4 ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.นิคมพัฒนาและหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ จุดนิคมพัฒนา แล้วรีบรุดไปตรวจสอบทันที

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังยืนมุงกันอยู่ที่หน้าบ้านหลังที่เกิดเหตุจำนวนหนึ่ง จึงเข้าไปตรวจสอบ พบว่าบนหลังคาบ้านช่วงด้านหลังบ้านมีน้ำเหลืองไหลย้อยลงมาที่พื้น ส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ หน่วยกู้ภัยฯ จึงใช้บันไดปีนขึ้นไปตรวจสอบบนหลังคา ก็ถึงกับผงะ เมื่อเจอกับศพชายสูงวัยนอนคว่ำเสียชีวิต สภาพศพไม่ได้ใส่เสื้อ สวมกางเกงขาสั้นตัวเดียว ผิวหนังถูกแดดแผดเผาจนไหม้เกรียม จากการตรวจสอบสภาพศพ เบื้องต้นไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน จึงช่วยกันนำศพลงมาพร้อมนำไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่รพ.นิคมพัฒนา เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

จากการสอบสวนนางสุรางค์ โพธิ์ลี้ อายุ 46 ปี ให้การว่า ตนเองเป็นบุตรสาวของผู้ตาย คือ นายเลี้ยง ชูเทียน อายุ 80 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ตามลำพังที่บ้านหลังเกิดเหตุ จนกระทั่งวันนี้ตนเองได้เดินทางกลับมาเยี่ยมผู้ตาย เพราะเห็นหายเงียบไปประมาณ 2 วัน จึงรู้สึกผิดปกติ เมื่อมาถึงได้พยายามเรียกหาพ่อ แต่ก็เงียบ สอบถามเพื่อนบ้านก็ไม่มีใครเห็น เตรียมจะไปตรวจสอบที่ รพ.นิคมพัฒนา เพราะเกรงว่าจะป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุ


แต่ขณะที่เดินออกมาที่หลังบ้าน ยืนบริเวณชายคาบ้าน ก็ปรากฏว่ามีน้ำไหลลงมาจากหลังคามาถูกที่ตัว และมีกลิ่นเหม็นเน่ามากคล้ายน้ำเหลือง จึงรีบขึ้นไปดูก็แทบช็อกกับภาพของบิดานอนเสียชีวิตอยู่บนหลังคา จึงร้องเสียงดังลั่นไปทั่วบริเวณด้วยความตกใจและเสียใจ ก่อนจะตั้งสติได้ แล้วก็รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบทันที

“ผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวแต่ก็ไม่รุนแรง ร่างกายยังแข็งแรงและเป็นคนขยัน ชอบทำอะไรด้วยตนเอง คาดว่าขณะที่ขึ้นไปซ่อมหลังคาตามลำพัง อาจจะเกิดวูบกะทันหัน โดยที่ไม่มีคนเห็น จนเสียชีวิตบนหลังคา รู้สึกเสียใจมากต่อการจากไปของบิดา” บุตรสาวของผู้ตายกล่าวด้วยความโศกเศร้า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายคงจะเสียชีวิต เพราะโรคประจำตัวกำเริบ คงไม่ใช่เป็นการฆาตกรรม เพราะจากการตรวจสภาพศพของแพทย์ในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย อย่างไรก็ตามต้องรอผลชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้งจึงจะสรุปสาเหตุการเสียชีวิตอย่างแน่ชัดต่อไป