รถไฟพุ่งชนปิกอัพพังยับเยินที่ชุมพร แต่ในซากรถกลับไม่พบร่างคนขับ (คลิป)

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ร.ต.อ.ระนอง ชุมพินิจ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.บ้านวิสัยเหนือ จ.ชุมพร รับแจ้งเกิดเหตุรถไฟชนรถยนต์กระบะบริเวณถนนตัดรางรถไฟสายซอยต้นสน หมู่ 1 ต.ทุ่งคา อ.เมือง จ.ชุมพร หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุสลสงเคราะห์

ที่เกิดเหตุพบซากรถกระบะเชฟโรเลตโคโรราโด ทะเบียน กฉ 609 ชุมพร สภาพพังยับเยินกลายเป็นเศษเหล็ก ติดอยู่หน้ารถไฟขบวนที่ 171 กรุงเทพฯ-สุไหงโกลก ปลายขบวนจอดแน่นิ่งอยู่ใกล้กับถนนตัดรถไฟสายต้นสน หัวขบวนพังเสียหายด้านหน้าซ้าย ส่วนคนขับรถกระบะหายตัวไปจากจุดเกิดเหตุ


สอบสวนชาวบ้าน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ มีชายวิ่งไปขอความช่วยเหลือว่ารถเกิดตกขอบถนนข้ามทางรถไฟพอดี จึงพากันออกไปช่วยดันรถให้พ้นทางรถไฟแต่ไม่เป็นผล จากนั้นปรากฎว่าที่รถไฟเล่นผ่านมาด้วยความเร็วสูง พวกตนกับคนขับรถกระบะจึงพากันกระโดดหนี ก่อนรถไฟพุ่งชนรถกระบะอย่างแรงแล้วลากไปไกลกว่า 50 เมตร ส่วนชายคนขับรถหายตัวไป

จากนั้นหน่วยกู้ภัยและชาวบ้านต้องช่วยกันนำเครื่องตัดถ่างงัดซากรถยนต์กระบะให้พ้นทางรถไฟ ส่วนหัวของรถไฟไม่สามารถเล่นต่อไปได้ต้องถอยไปยังสถานีรถไฟตากแดด ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่ไกลนักเพื่อเปลี่ยนหัวขบวนใหม่ และกว่าจะเคลียร์เส้นทางให้รถขบวนสายใต้เล่นผ่านไปได้ต้องเสียเวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทั้งเก็บพยานหลักฐานเป็นทะเบียนรถและหลักฐานเอกสารอื่นๆภายในซากรถ เพื่อติดตามหาตัวเจ้าของรถมาสอบสวนต่อไป