“ร.อ.หญิง”ร้องตร. เอาผิดผู้บริหารบริษัทไฟแนนซ์”ฉ้อโกง-หมิ่นประมาท” หลังถูกโกงเงินซื้อจยย.

 

เมื่อเวลา 10.00น วันที่ 12 ต.ค. ที่สน.สายไหม ร.อ.หญิง ศิริวรรณ์ พิรุนสุนทร อายุ 34 ปี รับราชการกรมแพทย์กองทัพอากาศ เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดกับผู้บริหารบริษัทแห่งหนึ่ง กรณีโกงเงินซื้อรถจักรยานยนต์ ในข้อหาฉ้อโกงและหมิ่นประมาท

ร.อ.หญิง ศิริวรรณ์ กล่าวว่า ตนได้เช่าซื้อรถจักรยานยนต์ ป้ายแดง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีพีเอ๊กซ์ 150 ซีซี กับบริษัทแห่งหนึ่ง โดยมีนายยุทธอ้างตัวเป็นหุ้นส่วนบริษัท และเป็นผู้ดูแลบริษัททั้งหมด ตนจึงทำสัญญาซื้อขายรถกับนายยุทธ โดยผ่อนชำระเดือนละ 3,738 บาท 36 งวด หักเงินเดือนข้าราชการทุกเดือน แต่ 4 งวดก่อน ตนจึงชำระงวดแรกเมื่อ 28 ส.ค. 2557 และชำระมาตลอด ในตอนแรกทางบริษัทบอกว่าเมื่อถึงงวดที่ 32 บริษัทจะแจ้งมาที่การเงินของตนว่าจะให้เลิกหักจากเงินเดือน แต่เมื่อถึงงวดที่ 33 และ34 ก็ยังมีการหักอยู่

ร.อ.หญิง ศิริวรรณ์ กล่าวต่อว่า ตนจึงติดต่อไปยังบริษัท และได้เบอร์โทรศัพท์ของนายยุทธ โดยนายยุทธรับปากว่าจะดำเนินการให้ โดยการคืนค่างวดที่หักไป แต่เมื่อถึงวันที่นัดรับค่างวด ตนได้โทรศัพท์หานายยุทธ แต่ก็ถูกปฎิเสธว่าบริษัทได้ปิดทำการแล้ว ที่ดำเนินเรื่องให้เพราะช่วยเหลือตนเท่านั้น ไม่มีคนที่รับผิดชอบรถจักรยานยนต์ของเราโดยตรง ก่อนตัดสายทิ้ง


ร.อ.หญิง ศิริวรรณ์ กล่าวอีกว่า ต่อมาเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ชำระเงินงวดสุดท้ายไป และติดต่อกับนายยุทธเพื่อจะทำการโอนรถเป็นชื่อของตน เนื่องจากส่งค่างวดแล้ว แต่กลับติดต่อนายยุทธไม่ได้ จึงเดินทางไปที่บริษัทก็พบว่าบริษัทดังกล่าวปิดไปแล้ว ตนจึงให้เพื่อนพยามติดต่อจากเบอร์โทรศัพท์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ในเอกสารสัญญา จนสามารถติดต่อนายยุทธได้อีกครั้ง และสอบถามในเรื่องการโอนรถ แต่ได้รับคำตอบว่าตนเองจ่ายเงินไม่ครบตามสัญญา เพราะมีการจ่ายที่หน้าร้าน การโอนเข้าบัญชี และการหักเงินเดือน ซึ่งทำให้ยอดชำระช่วงแรกที่จ่ายหน้าร้านหายไป และให้ไปหาหลักฐานมาว่าตนจ่ายครบจริง

ร.อ.หญิง ศิริวรรณ์ กล่าวว่า โดยนายยุทธแจ้งกับเพื่อนตนว่ายอดเงิน 4 งวดแรกไม่มีการโอนเงินเข้ามาในบริษัทเลย ซึ่งตนยืนยันว่าจ่าย 4 งวดแรกครบ เพราะในระหว่างการจ่าย 4 งวดแรก มีการติดต่อนายยุทธอยู่ตลอด ถ้าหากจ่ายช้ากว่ากำหนดก็ 2-3 วัน นายยุทธก็จะโทรศัทพ์ตามทันที โดยเคยขอใบเสร็จการจ่าย 4 งวดแรกไป แต่บริษัทกลับไม่ให้ ตนจึงตรวจสอบการโอนเงินพบว่าโอนเงินเข้าบัญชีไป 3 เดือน อีก 1 เดือน ถ้ารวมกับงวดที่หักเกินไปก็จะครบ 36 งวดพอดี

“ตนจึงแจ้งนายยุทธไปอีกรอบ แต่นายยุทธบอกว่าให้นำ 32 งวดที่ตนโอนเข้าบัญชีมาเป็นหลักฐานว่าการเงินเราไม่ได้หักค่างวด และปริ้นสลิปเงินเดือนออกมาให้ดู แต่นายยุทธก็ยังอ้างต่อเรื่อย ๆ นัดเจอ 4-5 ครั้ง ก็ผลัดมาเรื่อย ๆ โดยอ้างว่าจะให้ลูกน้องตามเรื่องให้ แต่ก็เงียบหายไป” ร.อ.หญิง ศิริวรรณ์ กล่าว

ร.อ.หญิง ศิริวรรณ์ กล่าวด้วยว่า ต่อมาได้นัดคุยกับนายยุทธเพื่อเจรจาตกลงกันอีกครั้ง พร้อมเตรียมเงินค่าโอนรถจักยานยนต์ไป แต่กลับถูกนายยุทธว่ากล่าวเสียหาย พร้อมกล่าวดูถูกตน จากนั้น ตนก็ไม่ได้ติดต่อนายยุทธ แต่ให้อดีตสามีโทรศัพท์ไป บอกว่ามีหลักฐานในการจ่ายเงินครบโดยไม่นับงวดที่จ่ายกับทางหน้าร้าน ซึ่งมีเสตทเม้นการโอนเข้าบัญชีนายยุทธ 2 ครั้ง บัญชีพนักงาน 1 ครั้ง และหลักฐานการหักเงิน 33 งวด รวมเป็น 36 งวดครบถ้วน แล้วนายยุทธก็บอกว่าให้นำเอกสารส่งไลน์ให้ หลังจากนั้นก็ไม่มีการตอบกลับแต่อย่างใด โดยล่าสุดทราบว่านายยุทธได้ไปเที่ยวพม่าเพิ่งกลับมาได้ไม่กี่วัน