Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 26 ก.พ. 2564

หนุ่มปืนโหด รัวดับ 2 กลาง บขส.ภูเก็ต มือปืนเปิดปาก เผยนาทีระทึก

24 ม.ค. 2564 - 01:59 น.

หนุ่มใหญ่เลือดร้อน รัวยิงชายคู่กรณีดับคาร้านรับฝากจยย. ก่อนวสิ่งไล่ยิงชายอีนคนปางตาย ก่อนสิ้นใจ มือปืนเมาแอ๋ เล่าไปอ้วกไป อ้างไม่พอใจ พยานเล่านาทีระทึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 23 ม.ค.64 ร.ต.อ.(หญิง) วิภาวรรณ วัธนเงินทะนง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 (บขส.ใหม่) ถนนเทพกระษัตรี ต.รัษฏา อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ที่เกิดเหตุ จุดแรกอยู่ที่บนถนน มุมด้านซ้ายของอาคาร พบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อคือ นายยอด แซ่หลี เป็นหัวหน้าคิวแท็กซี่ภายใน บขส.ใหม่ ถูกยิงที่ศีรษะและลำตัวหลายนัด เลือดไหลนองพื้น ใกล้ตัวพบรองเท้า ปลอกกระสุน ตกอยู่หลายนัด เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ช่วยปั๊มหัวใจ ก่อนรีบนำส่ง ร.พ.วชิระภูเก็ต แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนอีกจุดอยู่ที่บริเวณร้านรับฝากรถจยย.ด้านขวาของอาคารผู้โดยสาร ห่างจากจุดแรกไปประมาณ 30 เมตร พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายประกอบ ชูทอง อายุ 54 ปี ชาว จ.กระบี่ เป็นผู้ดูแลร้านรับฝากรถจยย. นอนเสียชีวิตอยู่หลังเคาท์เตอร์ของร้าน ถูกยิงที่ศีรษะประมาณ 2 นัด เลือดไหลนองพื้น ที่เอวเหน็บปืนพกลูกโม่ 1 กระบอก เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ ก่อนให้เจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐานและแพทย์รพ.วชิระภูเก็ตร่วมเก็บหลักฐาน และชันสูตรพลิกศพ

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายเวียน เอียดชูทอง เจ้าของบริษัทวังวิเศษ ทราเวล เซอร์วิส ซึ่งอยู่ติดกับร้านรับฝากรถจยย. ซึ่ง นายเวียน อยู่ในอาการมึนเมาสุรา หลังก่อเหตุได้รออยู่บริเวณใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว พร้อมยึดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นปืนขนาด 9 มม. และมีกระสุนบรรจุในแม็กกาซีนอีก 1 นัด

จากการสอบถาม นายเวียน เบื้องต้นระบุว่า สาเหตุมาจากความขัดแย้งและความไม่พอใจกับ นายประกอบ จึงตัดสินใจก่อเหตุขึ้น โดย นายเวียน อยู่ในอาการมึนเมาพูดจากวกไปวนมา และอาเจียนเป็นระยะ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองภูเก็ต

และจากการสอบถามผู้ที่อยู่ใกล้เคียงขณะเกิดเหตุ เล่าว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นครั้งแรก 2 นัด จากร้านรับฝากรถจยย. จากนั้นไม่นานก็ได้ยิน เสียงรัวเป็นชุดประมาณ 4-5 นัด ก่อนจะทราบว่า นายเวียน ได้ก่อเหตุยิง นายประกอบ เสียชีวิต ก่อนจะวิ่งไล่ยิง นายยอด โดย นายยอด ซึ่งวิ่งอ้อมอาคารผู้โดยสาร ก่อนวกกลับมาล้มลงที่บริเวณด้านข้างอาคาร อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเร่งเก็บหลักฐานทั้งภาพวงจรปิด สอบปากคำผู้ก่อเหตุ รวมทั้งพยานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงก่อนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มปืนโหด รัวดับ 2 กลาง บขส.ภูเก็ต มือปืนเปิดปาก เผยนาทีระทึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง