ชนไฟลุกคลอก 5 ศพ! ไกด์สาวไทยดับด้วย รถตู้ทัวร์ญี่ปุ่นเสยสิบล้อคนขับยังโคม่า(คลิป)

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ร.ตอ.สุภสิทธิ์ สุดาเดช รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตู้ชนท้ายรถยนต์บรรทุก 10 ล้อ แล้วเกิดเพลิงลุกไหม้มีผู้เสียชีวิตหลายราย บนถนนสาย 347 ปทุมธานี-บางปะหัน มุ่งหน้าบางปะหัน หลักกิโลเมตรที่ 28 หมู่ 8 ต.ตลาดเกรียบ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลตลาดเรียบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพุทไธสวรรย์ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสารรับจ้างไม่ประจำทาง สีขาว ของบริษัท อาร์แอลเซอร์วิส ทะเบียน 32-6714 กทม. สภาพด้านหน้าพังยับเยินมีเพลิงลุกไหม้ ภายในรถพบคนขับและผู้โดยสารรวม 6 คนอยู่ในสภาพหมดสติแน่นิ่ง ใกล้กันมีรถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน 81-8733 นนทบุรี สภาพถูกชนท้ายท้าย เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงพร้อมใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากตัวรถ

โดยพบว่าคนขับอาการสาหัสยังไม่เสียชีวิต ส่วนผู้โดยสารอีก 5 คนเสียชีวิตแล้ว จึงรีบนำส่งร.พ.โรงบางปะอิน ทราบชื่อคือนายจรัญ อักษรศรี จากการตรวจสอบพบว่า ผู้เสียชีวิต 4 รายเป็นชาวญี่ปุ่น ส่วนอีก 1 รายเป็นไกด์ชาวไทยคือ น.ส.ปิยทิพย์ เครื่องใต้

จากการสอบสวนนายวีระชัย เรืองศรี อายุ 22 ปี คนขับรถบรรทุก ให้การว่า กำลังจะชะลอรถเพื่อจะเลี้ยวเข้าบ่อดินแล้วเห็นไฟหน้ารถกระเด็นออกมาด้านหน้าจึงจอดรถลงไปดูพบว่ามีรถตู้มาชนท้ายแล้วเกิดเพลิงลุกไหม้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า รถตู้รับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นอยู่ระหว่างเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถตู้เกิดเสียหลักพุ่งชนท้ายรถ 10 ล้ออย่างแรงจนทำให้มีผู้เสียชีวิต ซึ่งจะได้สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้งต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ตั้งกรรมการสอบ แช็ตหลุดพระสุดฉาวเมืองน่าน สั่งซื้อกินหนุ่มนักศึกษา หากผิดจริงต้องอาบัติปาราชิก
บทความถัดไปอีตั้นจัดแคมเปญพิเศษรถใหม่-มือสอง โรดโชว์‘เซ็นทรัล อีสต์วิลล์’ รามอินทรา