ระทึก! ต้นไม้ใหญ่ล้ม ทับคนงาน 2รายสาหัส หน้าอาคารAUA ราชดำริ

7 เม.ย. 2564 - 17:51 น.

ระทึก! ต้นไม้ใหญ่ล้ม ทับคนงาน 2รายสาหัส หน้าอาคารสอนภาษาระดับนานาชาติ ย่านราชดำริ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2564 ร.ต.อ.นพภา ทองบ่อ รอง สว.สอบสวน สน.ลุมพินี ได้รับแจ้งมีเหตุต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับคน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรีบรุดจัดกำลังพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุ พบเหตุเกิดบริเวณ ด้านหน้าอาคาร AUA language center ถนน ราชดำริ แขวง ลุมพินี เขต พญาไท กทม. มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายทั้งหมด 2 ราย ถูกต้นไม้ขนาดใหญ่หน้าอาคารดังกล่าวล้มทับแล้วติดคาอยู่ ทั้ง 2 ราย นอนร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด

อาสาสมัครจึงรีบรุดจัดอุปกรณ์ เร่งให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน ต่อมาอาสาสมัครใช้เวลา 20 นาทีจึงนำร่างของคนงานทั้ง 2 คนออกมาได้แล้วให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนที่จะนำส่งต่อไปที่โรงพยาบาลจุฬา อย่างเร่งด่วนทันที

จากการสอบสวนต่อมาชื่อผู้บาดเจ็บคือ นาย วรุฒ จันหอม อายุ 21 ปี เป็นชาวจังหวัด นครพนม ส่วนอีก 1 รายทราบชื่อต่อมาชื่อ นาย กูซาร ลอง อายุ 23 ปี ทั้ง 2 คนเป็นคนงานก่อสร้างของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง

สอบถามจาก คุณทิราภรณ์ ทัพแสง อายุ 40 ปี ขายของอยู่บริเวณนี้ เล่าว่า ตนได้ยินเสียงไม้ลั่นอยู่ 3 ครั้ง แล้วต้นไม้ก็ล้มลงเลย พอดีมีคนงาน 2 คน กำลังผสมปูนอยู่จุดนั้น เลยโดนต้นไม้ทับได้รับบาดเจ็บ

ส่วนทาง ร.ต.อ.นพภา แจ้งว่า ขอไปดูที่ผู้บาดเจ็บก่อนส่วนว่าจะเอาผิดกับผู้รับเหมาได้หรือไม่ จะต้องตรวจสอบอีกครั้ง

 

 

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก! ต้นไม้ใหญ่ล้ม ทับคนงาน 2รายสาหัส หน้าอาคารAUA ราชดำริ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง