จับตา! ศบค.แถลงพรุ่งนี้ จ่อปรับแผนรับโควิด เพิ่มพื้นที่สี-เดินทางข้ามจังหวัดยากขึ้น

7 เม.ย. 2564 - 19:47 น.

จับตา! ศบค.แถลงพรุ่งนี้ จ่อปรับแผนรับโควิด เพิ่มพื้นที่สี-เดินทางข้ามจังหวัดยากขึ้น มอบหมายให้ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศบค.ชี้แจง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 7 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า จากกรณีที่ศบค.ชุดเล็กหารือและเตรียมออกมาตรการให้มีการปรับพื้นที่โซนสี เพื่อสอดคล้องเหมาะสมกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่มีตัวเลขสูงขึ้นมากในขณะนี้

โดยจะปรับมาตรการให้สอดคล้องกับพื้นที่ มีแนวโน้มการแบ่งโซนพื้นที่สีอาจมีมากขึ้นกว่าเดิม และอาจมีมาตรการให้เดินทางข้ามจังหวัดยากขึ้นนั้น

ล่าสุด พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (ศปก.ศบค.) มอบหมายให้ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศบค.แถลงข่าว ในเวลา 11.30 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ในวันพฤหัสที่ 8 เม.ย.นี้ ทั้งที่เดิมศบค.มีกำหนดแถลงข่าวตามปกติในวันศุกร์ที่ 9 เม.ย.

ก่อนหน้านี้นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงว่า สธ.และมท.กำลังหารือให้ได้ข้อสรุป เบื้องต้น 1-2 วันจะเสนอศบค.อีกครั้ง มาตรการคือให้ปรับพื้นที่มากขึ้น ไม่ได้ตีตก ดูเหมือนต้องปรับมากขึ้นด้วยซ้ำ การปิดสถานบันเทิงก็ปรับตามพื้นที่สีคือ ปรับพื้นที่สีให้เหมาะสมสถานการณ์ ปรับมาตรการให้สอดคล้องกับพื้นที่สี และดูแนวโน้มพื้นที่สีอาจมากขึ้นกว่าเดิม เพราะสถานการณ์กระจายมากขึ้นกว่าเดิม คงรอคุยกันให้ชัด

นพ.โอภาส กล่าวว่า ตอนนี้เห็นพ้องต้องกันเกือบหมดแล้ว รายละเอียดขอให้รอเป็นทางการ ซึ่งการปรับพื้นที่จะดูทั้งผู้ติดเชื้อ การระบาดในพื้นที่ ดูเป็นโซนนิ่ง อาจมีมาตรการให้เดินทางข้ามจังหวัดยากขึ้น เช่น พื้นที่สีแดง มีพื้นที่ส้ม สีเหลืองล้อม

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับตา! ศบค.แถลงพรุ่งนี้ จ่อปรับแผนรับโควิด เพิ่มพื้นที่สี-เดินทางข้ามจังหวัดยากขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง