ศิลปินนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย จัดกิจกรรมหน้าเรือนจำ

8 เม.ย. 2564 - 20:35 น.

ศิลปินนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย จัดกิจกรรมหน้าเรือนจำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2564 ที่ หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ นายอเล็กซ์ โชคร่มพฤกษ์ ศิลปินนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย จัดกิจกรรมชุมนุมเพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำที่ถูกคุมขังด้วยข้อหาอาญา มาตรา 112 โดยนำป้ายผ้าระบุข้อความ “ปล่อยเพื่อนเรา” และ “People ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร” มาขึงไว้กับเสา เพื่อเป็นเวทีรีทำกิจกรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พร้อมทั้งมี นายอุกฤษฏ์ สันติประสิทธิ์กุล นันทพงศ์ ปานมาศ โอมอานนท์ พังค์ วรัญญา จากเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย เข้าร่วมพูดคุยด้วยก่อนมี่จะมีการเล่นดนตรีร้องเพลง

โดยมีการกล่าวโจมตี ว่ารัฐบาลชุดนี่ ไม่มีความสามารถในการบริหารประเทศ มีแต่การแบ่งเค้กกันในทีมงาน บริหารงานโดยไม่มีคุณธรรม พวกที่ออกมาให้ข้อมูลการกระทำความผิดของผู้ที่ร่วมงานกับรัฐบาล กลับถูกจับกุมว่ากระทำความผิด และรัฐบาลยังคุกคามผู้ที่ออกมาเคลื่อนไหว

โดยกล่าวหาว่าในช่วงนี้ มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 จะทำให้มีการติดเชื้อจากการชุมนุมของคนหมู่มาก แต่ปรากฏว่ายังไม่เคยพบว่ากลุ่มผู้ชุมนุมติดเชื้อโควิด-19 แต่ล่าสุดกลับพบว่า รัฐมนตรี ติดโควิด-19 เสียเอง ทั้งๆที่ไม่เคยออกมาเจอหรือคลุกคลีกับพวกชุมนุม

คนพวกนี้เป็นตัวแพร่เชื้ออย่างดี รัฐบาลชุดนี้ไม่สมควรที่จะอยู่โดยยื่นเงื่อนไข 3 ข้อ 1 ประยุทธ์ ต้องออกไป 2.แก้ไขรัฐธรรมนูญ และ3.ปฏิรูปสถาบันซึ่งเราพูดกันปากแทบฉีกแล้วว่า การปฏิรูป ไม่ใช่การล้มล้างแต่มีคนบางจำพวกหาว่าเราล้มล้าง การปฏิรูป จะทำให้สถาบันอยุ่คู่กับ คนไทย สังคมรุ่นไหม่ อย่างยาวนาน

ศิลปินนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย จัดกิจกรรมหน้าเรือนจำ

 

จากนั้นอเลกซ์ได้ขึ้นร้องเพลงร่วมกับเพื่อนๆในวง โดย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ประชาชื่นทั้งในและนอกเครื่องแบบมาคอยดูแลความสงบเรียบร้อย หลังจากอเล็กซ์ เล่นดนตรีเสร็จ ได้
มีการประมูลทรัพย์สินเช่น ผ้าเช็ดหน้าที่มีลายเซ็นของไมค์ ระยอง รูปภาพการต่อสู้ของเพื่อนๆ ที่ถูกจับกุม มีลายเซ็นของ จอน วิญญู และครูใหญ่ขอนแก่น เพื่อนำรายได้ไปสบทบกับครอบครัวไมค์ระยอง ต่อสู้คดี

ตามมาด้วยการปราศัยของน้องพลอย เซฟบางกลอย ว่าเราเป็นนักสู้ไม่ใช่นักโทษ สักวันถ้าเราเข้าไปอยู่ในเรือนจำเราก็ไม่ใช่นักโทษ เราเป็นนักสู้ และความรุนเเรงทุกวันนี้เกิดจากเจ้าหน้าที่ พวกที่มาร่วมชุมนุมไม่ได้ใช้ความรุนแรง มีแต่เจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรงโดยไม่สมเหตสมผล

เจ้าหน้าที่รัฐกำลังสร้างความหวาดกลัวให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก ตลอดไปจนถึงครอบครัว ไม่สามราถเข้าไปเยี่ยมผู้ถูกจับกุมได้เพราะกลัวจะพาโควิด-19ไปติด แต่เจ้าหน้าที่ในเรือนจำกลับบ้านไปหาลูกเมียได้ เจ้าหน้าที่เหล่านี้กลับไปก็ ติดเชื้อด้านนอกได้เหมือนกัน

พรก.ฉุกเฉินไม่เคยย้อนกลับไปหาพวกรมต.เลยว่ามีการฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน จนรมต.ติดโควิด กลับมาใช้แต่กับพวกเราที่ออกมาชุมนุมเรียกร้องความยุติธรรม

ต่อมาได้มีการวางดอกไม้จัน เผารูปภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ นายศักสยาม ชิดชอบและนายอนุทิน ชาญวีรกุล โดยทางแกนนำกล่าวว่าบุคคลเหล่านี้เป็นผู้ทำร้ายประเทศชาติ รังแกประชาชน และโควิด-19 รอบ3 นี้พรรคภูมิใจไทยต้องรับผิดชอบ

 

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศิลปินนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย จัดกิจกรรมหน้าเรือนจำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง