เดินมาให้จับถึงที่! รวบคาศาลมือวางระเบิดภูทับเบิก ขณะมารายงานตัวคดีรุกป่า

วันที่ 14 พ.ย. ที่ สภ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เดินทางมาติดตามการจับกุมตัว นายมา วงศ์ทับเบิก อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95/1 หมู่ 16 ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดหล่มสัก เลขที่ จ.82/2560 ลงวันที่ 16 ต.ค.2560 ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต กระทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลหรือสินทรัพย์ของผู้อื่น และเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทำให้เสียทรัพย์” ในคดีวางระเบิดภูทับเบิก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บ 3 ราย เมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล กล่าวว่าจากเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนสอบสวนรวมรวมพยานหลักฐาน ประกอบกับพบวัตถุระเบิดและอุปกรณ์การประกอบระเบิดในที่เกิดเหตุ จึงทำให้เชื่อว่าเป็นการลอบวางระเบิด คนร้ายมุ่งประทุษร้ายต่อชีวิตของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูหินล่องกล้า ทั้งนี้ มีสาเหตุมาจากความขัดแย้งกับกลุ่มนายทุนที่ก่อสร้างรีสอร์ทบุกรุกป่าภูทับเบิก คดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ คนร้ายก่อเหตุโดยมุ่งประสงค์ต่อชีวิตเจ้าหน้าที่รัฐ เป็นการกระทำอุกอาจ ตนจึงสั่งการให้ดำเนินการติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

จากการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือนายมา จึงขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดหล่มสัก และศาลได้อนุมัติหมายจับ แต่ผู้ต้องหาได้หลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้เฝ้าหาข่าวและสืบสวนเพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้ กระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายมา จะมารายงานตัวต่อศาลจังหวัดหล่มสัก กรณีถูกจับกุมดำเนินคดีข้อหาบุกรุกป่าเมื่อหลายเดือนก่อน จึงได้วางแผนจับกุมตัวได้ที่บริเวณถนนข้างศาลจังหวัดหล่มสัก

เบื้องต้นผู้ห้องหาให้การปฏิเสธและขอไปให้การในชั้นศาล ด้านเจ้าหน้าที่คัดค้านการประกันตัว จากนั้นได้นำตัวไปฝากขังที่เรือนจำหล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าว ด่วน! เกิดระเบิดที่ภูทับเบิก ตายคาที่ 1 นักท่องเที่ยวเจ็บ 2 คาดเป็นบึ้มสมัยสงคราม
อ่านข่าว กรมป่าไม้แฉ! ระเบิดที่ภูทับเบิก จงใจเอาชีวิตเจ้าหน้าที่ แค้นรื้อถอนรีสอร์ต เคยขู่มาแล้ว
อ่านข่าว ตำรวจแฉระเบิดภูทับเบิกตาย 1 ศพ มีคนจงใจนำมาวาง หวังฆ่าเจ้าหน้าที่ป่าไม้!

 

บทความก่อนหน้านี้แฟนคลับวงเกิร์ลกรุ๊ปดังหัวร้อนหนัก โวย จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม คุกคามทางเพศกลางรายการทีวี!!
บทความถัดไปตร.วังน้ำเขียว ระดมกำลังปูพรมไล่ล่าคนร้ายยิงกระทิงตาย ค้นหมู่บ้านเป้าหมายใกล้จุดพบซาก