สธ.ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง หมอชนรปภ.สาหัส ยันให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย

จากกรณีเหตุระทึกกลางกระทรวงสาธารณสุข หมอขับเก๋งชนรปภ. ลากร่างไปไกล 20 เมตร ซึ่ง รปภ.ยังอยู่ในอาการยังวิกฤต-ต้องผ่าตัดเปิดกะโหลก ไม่รู้สึกตัว นั้น

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้ากรณีอุบัติเหตุรถชนพนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ที่กระทรวงสาธารณสุข ว่า นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น เพื่อให้มั่นใจว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งเป็นคนของกระทรวงสาธารณสุข และเป็นไปตามระเบียบขั้นตอนราชการ พร้อมกำชับทีมแพทย์โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ดูแลรปภ.ผู้บาดเจ็บอย่างดีที่สุด ได้รับรายงานว่าเช้าวันนี้ รู้สึกตัว สามารถทำตามคำสั่งแพทย์ได้ สัญญาณชีพคงที่ ยังใช้เครื่องช่วยหายใจ มีไข้ แพทย์ได้ให้ยาปฏิชีวนะ ดูแลอย่างใกล้ชิดในห้องไอซียู และจะดูแลภรรยาที่ทำงานอยู่ในกระทรวงสาธารณสุขด้วยเช่นกัน

พญ.พรรณพิมล กล่าวต่อว่า การเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น อย่างไรก็ดี กระทรวงสาธารณสุข ได้เพิ่มไฟส่องสว่างที่ประตูทางเข้า-ออกทุกประตู และตัดแต่งต้นไม้ รวมทั้งสำรวจแก้ไขบริเวณจุดเสี่ยงอื่นๆ โดยเฉพาะบริเวณประตูทางเข้า-ออก ด้านสถาบันบำราศนราดูรที่เป็นจุดเกิดเหตุ ยอมรับว่าค่อนข้างมืด และประตูโปร่งสีเข้มกลืนกับความมืด จะต้องมีการปรับปรุงให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้น

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มแวะไหว้หลวงพ่อโสธร! โดนเด็กโบกรถขายพวงมาลัยแพงเวอร์ แถมกรีดยางรถซ้ำ
บทความถัดไปแม่สาวเหยื่อไทรยักษ์ล้มทับขอความเป็นธรรม จี้สั่งฟ้องเจ้าของต้นไม้ หลัง6เดือนเรื่องยังเงียบ