ตร.จำลองเหตุเวลาจริง “นพ.ยอร์น” ขับรถชน รปภ. ยันแสงสว่างเพียงพอ สวนคำให้การ

วันที่ 14 พ.ย. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พ.ต.อ.ปัญณพัตน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.พันธมิตร จ้างประเสริฐ รอง ผกก.(สอบสวน) พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุที่ นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 ขับรถยนต์ชนเจ้าหน้าที่รปภ.กระทรวงสาธารณสุข ตรงจุดประตู 2 ด้าน ร.พ.บำราษนราดูร ได้รับบาดเจ็บสาหัส เพื่อมาตรวจดูจุดเกิดเหตุตามเวลาและสถานที่จริง

เพื่อจะได้เห็นว่า ในช่วงเวลาเกิดเหตุทัศนะวิสัยมืดมากแค่ไหน ตามที่นพ.ยอร์น กล่าวอ้างกับทางเจ้าหน้าที่ในการให้ปากคำ พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจำลองเหตุการณ์ วัดระยะการเบรกของรถยนต์ เป็นช่วงต่างๆ เพื่อมองแสงไฟจากหน้ารถส่องถึงประตูรั้วเหล็ก ว่าเห็นชัดเจนแค่ไหน จากจุดประตูรั้วเหล็กที่เริ่มทับร่างของเจ้าหน้าที่ รปภ. ลากครูดไปจนถึงจุดที่รถยนต์ไม่สามารถไปต่อได้ รวมระยะทางเกือบ 30 เมตร

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุประมาณ 20.02 น. ดังนั้น ทัศนวิสัยการมองเห็นของสถานที่จริงในที่เกิดเหตุจึงเป็นเรื่องสำคัญของทั้งทางเจ้าหน้าที่ที่เป็นฝ่ายกล่าวหา และฝ่ายต่อสู้คดี จึงจำเป็นต้องพิสูจน์กันให้ชัดเจน และจากการพิสูจน์ทำให้ชัดเจนแล้วว่า ในจุดเกิดเหตุมีแสงสว่างเพียงพอแน่นอนและมองได้ชัดเจนในระยะตั้งแต่ 50-100 เมตร ดังนั้น การมองไม่เห็นตามที่ นพ.ยอร์น กล่าวอ้างกับทางเจ้าหน้าที่จึงไม่ใช่

ขอบคุณภาพจาก ข่าวคนนนทบุรี

บทความก่อนหน้านี้ผงะงูเหลือม! ตัวติดรูท่อระบายน้ำโยกหัวไปมาขู่คนเข้าใกล้ กู้ภัยต้องสกัดปูนดึงออกมา
บทความถัดไปปิกอัพตีนผี เมาซิ่งเสยร้านค้าพัง 3 ร้านรวด ก่อนทิ้งรถหนี ลูกค้าแตกกระเจิง