ตร. จ่อออกหมายจับ 12 รุ่นพี่ หากไม่มาตามนัด เผยถ้ามีใครให้การเท็จ เจออีกข้อหา

10 มิ.ย. 2564 - 13:27 น.

ปมนศ.อุเทนถวาย ทำร้ายรุ่นน้องเสียชีวิต ล่าสุด ตร.จ่อออกหมายจับ 12 รุ่นพี่ หากไม่มาตามนัด เผยถ้ามีใครให้การเท็จ เจออีกข้อหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 มิ.ย.2564 พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า วันนี้จะทำการออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาให้ปากคำ โดยเฉพาะรุ่นพี่ทั้ง 12 คน ซึ่งหากไม่มาพบตามนัดก็จะพิจารณาออกหมายเรียกครั้งที่ 2 และออกหมายจับตามลำดับ ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าวันนี้รุ่นพี่ส่วนใหญ่ไปร่วมงานฌาปนกิจรุ่นน้องที่เสียชีวิตที่จังหวัดบุรีรัมย์


พนักงานสอบสวนจึงจะเชิญผู้ที่ไม่ได้ไปร่วมงานที่บุรีรัมย์ เช่น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และครู มาซักถามรายละเอียดข้อเท็จจริงเพิ่มเติมแทน โดยยืนยันว่าคดีนี้มีความคืบหน้าไปพอสมควร แต่กระบวนการสอบสวนยังไม่เรียบร้อย ต้องรอการระบุพฤติการณ์กระทำผิดที่ชัดเจนก่อนว่า ในวันที่เกิดเหตุมีใครกระทำความผิดอย่างไรบ้าง รอผลการแพทย์จากรพ.หัวเฉียว และรพ.มหาราช เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานในการแจ้งข้อกล่าวหากับบุคคลนั้น

สำหรับความกังวลเรื่อง นศ.จะถูกรุ่นพี่สั่งให้การไม่ตรงกับความเป็นจริงนั้น ทางเจ้าหน้าที่ไม่กังวลเพราะข้อมูลจริงมีเพียงหนึ่งเดียว ถ้าตรวจสอบได้ว่าให้การเท็จก็จะต้องถูกดำเนินคดีให้การเท็จเช่นกัน
ซึ่งในคดีนี้มีศิษย์เก่าอุเทนถวายติดต่อมามากมาย พร้อมให้กำลังใจ และดำเนินการอย่างเต็มที่เพราะไม่อยากให้สถาบันเสียชื่อเสียง และทางน.1 ก็ยังกำชับมาให้ทำงานอย่างรวดเร็วและยุติธรรม

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร. จ่อออกหมายจับ 12 รุ่นพี่ หากไม่มาตามนัด เผยถ้ามีใครให้การเท็จ เจออีกข้อหา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง