สามเหลี่ยมดินแดงเดือด! แก็สน้ำตายังฟุ้ง มวลชนแตกฮือ จนท.รุกคืบเข้ากระชับพื้นที่

1 ส.ค. 2564 - 20:51 น.

สามเหลี่ยมดินแดงเดือด! แก็สน้ำตายังฟุ้ง มวลชนแตกฮือ นัดแยกย้าย-ใกล้เคอร์ฟิว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (1 ส.ค.) ตำรวจควบคุมฝูงชนนำกำลังประมาณ 1 กองร้อย เข้ากระชับพื้นที่เพื่อเปิดถนนวิภาวดี-รังสิต จากกลุ่มผู้ชุมนุมคาร์ม็อบ ระหว่างนำกำลังเข้าพื้นที่ ผู้ชุมนุมที่ข้ามฝั่งไปหลบบนถนนวิภาวดีขาเข้ามุ่งหน้าดินแดง ได้ขว้างปาสิ่งของต่างๆ ทั้งขวดแก้ว ก้อนหินใส่ฝั่งเจ้าหน้าที่ ก่อนจะเกิดเสียงดังคล้ายวัตถุระเบิดเกิดขึ้นหลายครั้ง เจ้าหน้าที่จึงฉีดแก๊สน้ำตา พร้อมยิงกระสุนยางตอบโต้ ก่อนผู้ชุมนุมจะร่นถอยไป

หลังจากนั้น กลุ่มผู้ชุมนุมก็ยังคงปักหลักอยู่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง และก็เกิดเหตุวุ่นวายขึ้น และเกิดเหตุปะทะกับเจ้าหน้าที่อีกครั้ง โดยเหตุการณ์เริ่มบานปลาย เจ้าหน้าที่ได้ยิงแก๊สน้ำตาเพื่อสลายการชุมนุม ทำให้กลุ่มมวลชนไม่พอใจ ขว้างปาสิ่งของใส่เจ้าหน้าที่ โดยเจ้าหน้าที่ก็ยังคงยิงแก๊สน้ำตาออกมาเป็นระยะ


ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงพบว่ายังคงตึงเครียด กลุ่มผู้ชุมนุมยังคงปักหลักสลับกับวิ่งหนี้แก็สน้ำตา หลังเจ้าหน้าที่ระดมยิงใส่เข้ามา หลังจากนั้นเวลาประมาณ 20.30 น. ก็มีการประกาศกันในกลุ่มผู้ชุมนุมให้แยกย้ายกันก่อน เนื่องจากใกล้เวลาเคอร์ฟิว และจะนัดชุมนุมอีกครั้ง 7 ส.ค. แต่ก็ยังคงมีกลุ่มมวลชนบางส่วนยังอยู่ในพื้นที่ต่อไป

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนได้เดินเท้าเข้ากระพื้นที่ที่ยังคงมีกลุ่มผู้ชุมนุมอยู่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง ทำให้มวลชนไม่พอใจตะโกนโห่และบีบแตรไล่

ขอบคุณภาพจาก The Reporters

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สามเหลี่ยมดินแดงเดือด! แก็สน้ำตายังฟุ้ง มวลชนแตกฮือ จนท.รุกคืบเข้ากระชับพื้นที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง