พลเมืองดี และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าช่วย 2ผัวเมียติดโควิด ขี่จยย.ตระเวนหารพ. แต่ไม่มีที่ไหนรับ จนอาการทรุดระหว่างทางกลับบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 17 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มี 2 สามีภรรยา อายุประมาณ 35- 40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาจอดที่ สน.พระโขนง เพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากภรรยามีอาการหายใจไม่ออก เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบและดำเนินการช่วยเหลือ

จากการสอบถามนายกฤษณไพศาล ศรีสดชุ่มภวัฒน์ พลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือและประสานหน่วยงาน เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังช่วยงานตำรวจ สน.พระโขนง อยู่นั้น ก็มี 2 สามีภรรยา ขับขี่จยย.เข้ามาจอดเพื่อความช่วยเหลือ ตนจึงได้ให้ไปนั่งพักที่บริเวณศาลพระภูมิ พร้อมกับสอบถามทั้ง 2 คน ได้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปขอตรวจโควิดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านบางรัก แต่ถูกปฎิเสธ

ทั้งสองคนจึงขี่รถจักรยานยนต์ไปอีกโรงพยาบาลหนึ่งย่านพระรามสี่ แต่ก็ถูกปฎิเสธด้วยเช่นเดียวกัน จึงตัดสินใจขี่จักรยานยนต์กลับบ้านพัก ย่านอุดมสุข แต่ระหว่างทางอาการของภรรยาเกิดทรุดหนัก อ่อนแรง หายใจไม่ออก จึงตัดสินใจเข้ามาขอความช่วยเหลือดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือจึงได้นำเอาชุดตรวจ แบบ Antigen Test Kits มาทำการตรวจพบว่าทั้ง 2 สามีภรรยาติดเชื้อโควิดทั้งคู่ เบื้องต้นอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจึงนำผู้ป่วยผู้หญิงส่งโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท ส่วนผู้ชายนำส่งโรงพยาบาลบางนา เพื่อเข้ารับการรักษาต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน