เร่งกู้ขบวนรถไฟตกราง! ชนตูมเดียวกระบือตายเกลื่อนติดใต้ท้อง 21 ตัวที่นครสวรรค์

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก Trainlism รถไฟลิซึ่ม ได้แจ้งข่าวว่า เมื่อช่วงประมาณ 20.00 น. เกิดเหตุขบวนรถท้องถิ่นที่ 408 เชียงใหม่-นครสวรรค์ ชนเข้ากับฝูงกระบือ (ควาย) บนทางรถไฟ บริเวณสทล. 247/7-8 ระหว่างสถานีปากน้ำโพ-นครสวรรค์ เป็นเหตุให้ รถดีเซลราง กซข.1135 คันนำ ตกราง 2 เพลา 4 ล้อ ซากกระบือติดตายท้องรถ รวมจำนวนกระบือที่ตายทั้งสิ้น 21 ตัว หมอนรองรางแตกเสียหายประมาณ 10 ท่อน

การแก้ไขสถานการณ์ เจ้าหน้าที่จากงานสารวัตรรถพ่วงปากน้ำโพ ได้ใช้ช้อนรางดึงรถขึ้นได้แล้ว เมื่อเวลา 22.50 น. จากนั้นเมื่อตรวจสอบสภาพเรียบร้อยแล้ว ก็จะสามารถเปิดทางได้ครับ ทั้งนี้ฝากไปถึงเกษตรกรผู้เลี้ยงปศุสัตว์ใกล้กับทางรถไฟ ขอให้ระมัดระวังการเลี้ยงสัตว์ของท่าน ไม่ควรนำขึ้นมาบนรางรถไฟ เพราะสัตว์เอง อาจจะไม่มีสัญชาตญาณรับรู้เพียงพอที่จะหลบขบวนรถไฟครับ

ขอบคุณภาพจาก เจ้าหน้าที่ ครฟ. หน้างานครับ ท่านแก้ไขสถานการณ์ได้ยอดเยี่ยมมากครับ

ขณะที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากเหตุขบวนรถท้องถิ่นที่ 408 เชียงใหม่-นครสวรรค์ ชนฝูงกระบือตายทั้งหมด 21 ตัว ระหว่างสถานีปากน้ำโพ-นครสวรรค์ และทำให้ขบวนรถคันนำตกราง ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งกู้รถที่ตกราง โดยมีขบวนรถด่วนพิเศษอุตราวิถีที่ 9 กรุงเทพ-เชียงใหม่ รอการเปิดทางที่สถานีนครสวรรค์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสายด่วน 1690