แม่ค้าล็อตเตอรี่ย้ำขายอีก ขายหวย 30 ล้านให้ครูปรีชาแน่ๆ ถ้าตรวจดีเอ็นเอบนสลาก

จากกรณีนายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี อ้างว่าตนเองถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 เลข 533725 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ เป็นเงิน 30 ล้าน แต่ปรากฏว่าสลากฯชุดดังกล่าวหายไป ต่อมาร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตตำรวจ เป็นผู้นำสลากไปขึ้นเงินรางวัลที่กองสลากรับเงินไป 30 ล้าน จนเกิดการแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งต่อมาต่างฝ่ายต่างยืนยันว่าตัวเองนั้นเป็นผู้ซื้อและถูกรางวัลที่ 1 จนเป็นข่าวฮือฮาอยู่ในขณะนี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 7 ธ.ค. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบพยานบุคคลแล้วหลายปาก ทั้งฝ่ายของนายปรีชาที่บอกว่าซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลและถูกรางวัลที่ 1 ไป โดยพยานก็คือแม่ค้าที่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ ซึ่งเขายืนยันว่าได้ขายเลข 533726 ให้กับนายปรีชาจริง

พล.ต.ต.สุทธิกล่าวว่า ส่วนทางด้านร.ต.ท.จรูญ ที่เป็นผู้นำรางวัลไปเบิกเงินเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำเอาไว้แล้ว และยังได้สอบปากคำลูกและภรรยาของหมวดจรูญที่รู้เห็นว่าหมวดจรูญไปขึ้นเงินและถูกรางวัล ซึ่งทั้งหมดเป็นพยานบุคคลที่เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำทั้งสองฝ่าย

ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรีกล่าวว่า การสืบสวนหาข้อเท็จจริงนั้นช่วงแรก ได้ให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดที่มีการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 แต่ปรากฏว่าบริเวณจุดที่ขายไม่มีกล้องวงจรปิด ซึ่งกล้องวงจนปิดที่อยู่รอบๆบริเวณก็ยังพอมี แต่จากการตรวจสอบพบว่าภาพจากกล้องนั้นลบไปแล้ว เพราะห่างกันเป็นเวลาหลายวัน สำหรับกรณีการสั่งอายัดเงิน 20 ล้านที่อยู่ในธนาคารนั้น พนักงานสอบสวนมีอำนาจที่จะยึดหรืออายัดทรัพย์ที่ได้มาโดยผิดกฎหมายอยู่แล้ว

พล.ต.ต.สุทธิกล่าวว่า ส่วนประเด็นที่ว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมทำเป็นขบวนการนั้น ตนตอบได้เลยว่าไม่มี และไม่ทราบว่าใครเป็นคนพูดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันทำเป็นขบวนการ เมื่อไม่มีหลักฐานแล้วมากล่าวอ้างจะทำให้เกิดความเสียหาย และถ้าหากเกิดความเสียหายก็จะต้องมีการฟ้องร้องกันเกิดขึ้น สำหรับแนวทางการสืบสวนเจ้าหน้าที่จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายทั้งฝ่ายผู้หมวดจรูญ และฝ่ายของอาจารย์ปรีชา โดยหากทั้งสองฝ่ายมีหลักฐานเพิ่มเติมและเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี เจ้าหน้าที่ก็จะพิจารณาทั้งสองฝ่าย

วันเดียวกัน น.ส.พัชริดา พรมตา แม่ค้าขายล็อตเตอรี่อยู่ที่ริมฟุตบาท ตรงข้ามกับสถานีขนส่งเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ตนยังมีความมั่นใจถึงล้านเปอร์เซ็นต์ ว่าอาจารย์ปรีชานั้นเป็นคนถูกสลากหมายเลข 533726 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.จำนวน 5 คู่ เป็นเงิน 30 ล้านบาท เพราะเลขชุดดังกล่าวอยู่ที่แผงขายของตน โดยวันที่ 31 ต.ค.เพื่อนชื่อรัตนาภรณ์ ที่เปิดแผงขายอยู่ที่ตลาดเรตซิตี้ ได้มาหาและถามมาว่า มีเลขท้าย 26 หรือไม่ ซึ่งตนก็ตอบไปว่ามี แต่มีอยู่ 3 ชุด ชุดละ 5 ใบ มีเลขท้าย 3 ตัวประกอบด้วยเลข 326 เลข 226 และเลข 726 ซึ่งเพื่อนก็ขอเอาเลข 726 เพื่อเอาไปให้ลูกค้าคืออาจารย์ปรีชาที่สั่งจองเลข 26 เอาไว้

น.ส.พัชริดา กล่าวว่า หลังจากรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.ออก ปรากฏว่าเลขที่ออกคือ 533726 ครั้งแรกตนก็จำไม่ได้ว่าเลข 3 ตัวหน้านั้นคือเลขอะไร แต่เมื่อมาตรวจสอบเลขที่ตนนำมาขายก็รู้เลยว่าสลากฯที่เพื่อนนำไปให้อาจารย์ปรีชานั้นถูกรางวัลที่ 1 และตนยังเก็บล็อตเตอรี่ หมวดของเลขหน้า 533728 เอาไว้ ซึ่งเลขหน้าเป็นเลขเดียวกันกับที่อาจารย์ปรีชาถูก และหากจะมีการตรวจดีเอ็นเอ เชื่อว่าล็อตเตอรี่ชุดที่ถูกรางวัลจะต้องมีลายนิ้วมือของตนอยู่อย่างแน่นอน

บทความก่อนหน้านี้“สายป่าน” ยันไม่ได้คบซ้อน ลดสถานะ “เบ” กำลังศึกษาดูใจ “วุฒิ” แต่ยังไม่ใช้คำว่าแฟน
บทความถัดไปลงแล้วจ้า!ปตท.-บางจากปรับราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล 40สตางค์/ลิตร