ตร.แนะเลี่ยง ถ.ราชดำริ ขยายสะพานเฉลิมโลก 180วัน เริ่ม1ธ.ค. ใครต้องผ่าน เผื่อเวลาไว้เลย

25 พ.ย. 2564 - 16:07 น.

ตร.แนะเลี่ยง ถ.ราชดำริ ขยายสะพานเฉลิมโลก 180วัน เริ่ม1ธ.ค. ซึ่งจะทำให้การจราจรในจุดดังกล่าวจะกลายเป็นลักษณะของคอขวด ใครต้องผ่าน เผื่อเวลาไว้เลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 พ.ย.2564 พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานจราจร พร้อมตัวแทนกรุงเทพมหานคร (กทม.) และผู้รับเหมาก่อสร้าง ร่วมแถลงแผนจัดการจราจรโครงการ “ขยายความกว้างสะพานเฉลิมโลก” ถนนราชดำริ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. ที่จะเริ่มมีก่อสร้างและปิดการจราจรตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.64 ถึงวันที่ 28 พ.ค.2565 รวมระยะเวลา 180 วัน

สำหรับโครงการดังกล่าว จะต้องมีการปิดการจราจรบนถนนราชดำริ ช่วงทางออกจากห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ต่อเนื่องไปจนถึงสะพานเฉลิมโลก 1 ช่องทางด้านซ้ายตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งจะทำให้การจราจรในจุดดังกล่าวจะกลายเป็นลักษณะของคอขวด จึงคาดว่าการปิดการจราจรดังกล่าวจะเกิดผลกระทบต่อพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งเหนือและฝั่งตะวันออก โดยจะเกิดผลกระทบต่อถนนราชดำริต่อเนื่องไปถนนเพลินจิตแยกราชประสงค์ และถนนพระราม 1

ทาง บช.น. จึงขอแนะนำเส้นทางหลีกเลี่ยงในจุดดังกล่าว หากเดินทางมาจากพื้นที่กรุงเทพฯฝั่งเหนือ ให้ใช้เส้นทางถนนพญาไท-เจริญผล-เพชรบุรี-จตุรทิศ-ศรีอยุธยา แทน หากมาจากพื้นที่กรุงเทพฯฝั่งใต้ ให้ใช้เส้นทางถนนวิทยุและหลังสวน ส่วนผู้ที่มาจากกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออก แนะนำให้ใช้เส้นทางถนนพระราม 4 สุรวงศ์และสี่พระยา โดยช่วงเวลาที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดคือช่วงเร่งด่วน ในช่วงเย็นตั้งแต่เวลาหลัง 15.00 น เป็นต้นไป

โดยผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้เส้นทางดังกล่าวขอให้เผื่อเวลาอย่างน้อย 30 ถึง 40 นาที ส่วนในช่วงนอกเวลาเร่งด่วนเผื่อเวลาอย่างน้อย 20 นาที โดยในช่วงที่มีปิดการจราจรได้ประสานให้ตำรวจจราจรสน.ลุมพินี และ สน.พญาไท เพิ่มกำลังตำรวจลงมาช่วยจัดการจราจรในช่วงเวลาเร่งด่วน และปรับสัญญาณไฟช่วงแยกประตูน้ำมักกะสัน รวมทั้งแยกใกล้เคียง

เพื่อช่วยเร่งระบายรถออกจากพื้นที่ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ยืนยันว่าหากโครงการดังกล่าวเสร็จสิ้นจะทำให้การจราจรช่วงของแยกราชประสงค์ประตูน้ำ และรถที่จะเข้าออกห้างสรรพสินค้าบริเวณโดยรอบสะดวกมากยิ่งขึ้นกว่าในอดีต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.แนะเลี่ยง ถ.ราชดำริ ขยายสะพานเฉลิมโลก 180วัน เริ่ม1ธ.ค. ใครต้องผ่าน เผื่อเวลาไว้เลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง