กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ1 เตือนมรสุมถล่ม ฝนตกหนักมาก เสี่ยงท่วมฉับพลัน

26 พ.ย. 2564 - 06:37 น.

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนฉบับที่ 1 มรสุมถล่มภาคใต้ ฝนตกหนักถึงหนักมาก เผย พื้นที่เสี่ยง ระบุ ระวังอันตราย อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าหลาก ทะเลมีคลื่นสูง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 พ.ย.2564 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ “ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบจนตั้งแต่วันที่ 27-30 พฤศจิกายน 2564)” ฉบับที่ ระบุว่า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังค่อนข้างแรง

ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้

ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เวลา 05.00 น.

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนฉบับที่ 1 มรสุมถล่มภาคใต้ ฝนตกหนักถึงหนักมาก เผย พื้นที่เสี่ยง

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนฉบับที่ 1 มรสุมถล่มภาคใต้ ฝนตกหนักถึงหนักมาก เผย พื้นที่เสี่ยง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ1 เตือนมรสุมถล่ม ฝนตกหนักมาก เสี่ยงท่วมฉับพลัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง