สิ้นแล้ว "แม่ชีศันสนีย์" เสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์ หลังป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

7 ธ.ค. 2564 - 20:17 น.

สิ้นแล้ว “แม่ชีศันสนีย์” หลังป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์ คืนสู่ธรรมชาติอย่างสงบ เวลา 18.23 น. สิริอายุ 68 ปี 1 เดือน 7 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊ก เสถียรธรรมสถาน Sathira Dhammasathan ได้ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 1 แจ้งความคืบหน้าอาการป่วยของ แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งที่กระเพาะอาหาร ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560 และ ล่าสุดแพทย์ตรวจพบว่ามะเร็งได้เข้าสู่ระยะลุกลามจนเข้าสู่ระยะสุดท้าย

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 ธ.ค.64 เฟซบุ๊กเพจ “เสถียรธรรมสถาน Sathira Dhammasathan” ได้ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 2 ระบุว่า แจ้งข่าวการคืนสู่ธรรมชาติของท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน

จากที่ท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ป่วยเป็นโรคมะเร็งกระเพาะอาหารและเข้ารับการรักษาตั้งแต่พ.ศ.2560 โดยมีอาการดีขึ้นในช่วงปีแรกและตรวจพบก้อนมะเร็งอีกครั้งในกลางปี 2563 และเข้ารับการรักษาโดยคณะแพทย์อย่างเต็มความสามารถ


กระทั่งวันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ.2564 พบว่าอาการไม่ปกติ อ่อนเพลียมาก คณะผู้ดูแลจึงพาท่านเข้ารับการรักษาอีกครั้ง คณะแพทย์พบว่าก้อนมะเร็งได้ขยายขนาดและลุกลามอย่างมาก ผู้ดูแลจึงตัดสินใจพาท่านกลับมาพำนักที่เสถียรธรรมสถานตามปณิธานของท่านในวันที่ 6 ธันวาคม

และคืนสู่ธรรมชาติอย่างสงบในวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2564 เวลา 18.23 น สิริอายุ 68 ปี 1 เดือน 7 วัน และนับเป็น 41 พรรษาบนมรรคาแห่งการตื่น เสถียรธรรมสถานและคณะศิษยานุศิษย์ จึงขอประกาศแจ้งข่าวการคืนสู่ธรรมชาติของท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ให้ได้ทราบโดยทั่วกันด้วยความอาลัยยิ่ง สำหรับกำหนดการอื่นๆ จะได้แจ้งให้ทราบในวันถัดไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิ้นแล้ว "แม่ชีศันสนีย์" เสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์ หลังป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง