ไหม้ทาวน์เฮ้าส์ 2ชั้น บ้านอาสากู้ภัยดัง ลามติดหลังข้างๆ สลดไฟคลอกดับ2 สาหัสอีก1

27 ม.ค. 2565 - 05:43 น.

ไหม้ทาวน์เฮ้าส์ 2ชั้น บ้านอาสากู้ภัยดัง ลามติดหลังข้างๆ สลดไฟคลอกดับ2 เจ้าของบ้าน ญาติ สาหัสอีก1 เป็นภรรยาผู้เสียชีวิต เพื่อนบ้านเผยนาทีเกิดเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 27 ม.ค.2565 พ.ต.ต.เธียรภัทร กล้าใจ สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้มีผู้เสียชีวิตในบ้านพัก ซ.เอกชัย 30 แยก 5 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมสถานีดับเพลิงบางขุนเทียน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ปลูกติดกันจำนวนหลายหลัง พบเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 14/67 กำลังลุกลามจากชั้นล่างขึ้นไปบนห้องนอนชั้นที่ 2 เพลิงยังลุกลามไปบ้านข้างเคียงอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่นักผจญเพลิงและหน่วยกู้ภัยฯจึงช่วยกันฉีดน้ำเข้าสกัดเพลิงนานกว่า 30 นาทีจึงสงบลง เบื้องต้นเพลิงไหม้บ้าน 2 คูหา เนื้อที่ประมาณ 25 ตารางวา

โดยหลังเกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตอยู่บนชั้น 2 ของบ้านต้นเพลิง 2 ราย รายแรกอยู่ในห้องนอนทราบชื่อนายกิตติพงศ์ หรือเอ อายุ 36 ปี เจ้าของบ้าน และเป็นอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู รหัสบางขุนเทียน 15 ส่วนอีกรายเป็นชายไทยอายุ ประมาณ 55-60 ปีเป็นลุงของภรรยาเจ้าของบ้าน สภาพถูกไฟคลอกจนเสียชีวิตทั้ง 2 ราย

นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อนางรักชนก หรือแอน อายุ 36 ปี ภรรยาของนายกิตติพงศ์ ถูกไฟคลอกตามร่างกายเกินกว่า 50% อาการสาหัส ที่กระโดดหนีเอาชีวิตรอด ลงจากห้องนอนชั้นที่ 2 ก่อนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะเดินทางไปถึง จึงนำตัวส่ง รพ.สมุทรสาคร ารอย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวนนายพงศ์ศักดิ์ อายุ 52 ปี เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงกัน ให้การว่า บ้านหลังเกิดเหตุมีนายกิตติพงศ์ อาศัยอยู่กับนางรักชนก ซึ่งเป็นภรรยาและชายสูงอายุที่ทั้งคู่เรียกว่า ลุงอีก 1 คน มีอาชีพขับรถแท็กซี่ ก่อนเกิดเหตุทั้ง 3 คนนอนอยู่ในบ้าน ก่อนที่จะมีแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากชั้นล่างของตัวบ้าน เนื่องจากนางรักชนก มีอาชีพหลักเป็นแม่ค้าขายกาแฟ และเครื่องดื่ม ย่านตลาดคลองสาน ด้านหน้าบ้านจึงมีถังแก๊สและข้าวของที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีวางเอาไว้

พอเกิดเพลิงไหม้จึงไม่มีเพื่อนบ้านคนไหนสามารถเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่อยู่ภายในบ้านได้เลย กระทั่งเพลิงไหม้ลุกลามขึ้นไปบนชั้นที่ 2 นางรักชนก จึงต้องตัดสินใจกระโดดหนีเอาชีวิตรอดจากหน้าต่างห้องนอนในสภาพตามร่างกายโดนไฟคลอกลงมาสู่พื้นด้านล่าง ส่วนนายกิตติพงศ์ ผู้เป็นสามีและลุงที่เป็นญาติกันไม่สามารถหนีออกได้ จึงถูกไฟคลอกเสียชีวิต

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) เข้าตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากบ้านใกล้เคียงในละแวกบริเวณที่เกิดเหตุ จากนั้นจะไปดูอาการของนางรักชนก ที่โรงพยาบาล เพื่อรอสอบปากคำส่วนผู้เสียชีวิตอีก 1 รายเบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อจึงนำร่างของผู้เสียชีวิต 2 รายส่งที่สถาบันนิติเวช รพ. ศิริราช ก่อนประสานทางญาติให้รับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไหม้ทาวน์เฮ้าส์ 2ชั้น บ้านอาสากู้ภัยดัง ลามติดหลังข้างๆ สลดไฟคลอกดับ2 สาหัสอีก1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง