เจ้าของหอช็อก เปิดห้องจะให้คนอื่นเช่าต่อ เจอศพตายมา 3 เดือน ล็อกกุญแจด้านนอก

วันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.นิพล ภูธรฤทธิ์ รอง สารวัตรสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบศพหญิงสาวเสียชีวิตในห้องน้ำ ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทรแห่งหนึ่ง ในอ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์จากนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดตรวจสอบ

ภายในห้องที่เกิดเหตุ พบว่าประตูเหล็กดัดหน้าห้องถูกตัดกุญแจออก เมื่อตรวจสอบภายในห้องน้ำ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาว สภาพศพเริ่มแห้งนอนคว่ำหน้าเปลือยกายไม่สวมใส่เสื้อผ้า ทราบชื่อ น.ส.วรัทยา ศิรินุช อายุ 31 ปี ต.แม่ลาน อ.ลี้ จ.ลำพูน จากการตรวจสอบของแพทย์คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 เดือน ตรวจสอบภายในห้องนอนพบยาบ้าเม็ดสีส้ม วางอยู่บนชั้นวางของ จำนวน 1 เม็ด อีกทั้งยังพบอุปกรณ์การเสพยาบ้าจำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นางอ้อย เจ้าของห้องเช่า กล่าวว่า น.ส.วรัทยา ผู้ตาย มาเช่าอาศัยอยู่ประมาณ 8 เดือนแล้ว แต่ระยะ 3-4 เดือนที่ผ่านมา ผู้ตายได้ติดค้างค่าเช่า และติดต่อไม่ได้ วันนี้ตนจึงตั้งใจที่จะเข้ามาทำความสะอาดห้อง เนื่องจากมีคนมาขอเช่าต่อ เมื่อมาถึงพบว่าห้องล็อคกุญแจจากด้านนอก จึงให้ เจ้าหน้าที่ รปภ.มาทำการตัดกุญแจออก เมื่อเข้าไปในห้องจึงพบว่า น.ส.วรัทยา เสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ด้านนายศุภกร สงวนนามสกุล อายุ 51 ปี กล่าวว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคหืดหอบ และโรคความดัน โดยผู้ตายจะพักอยู่ห้องเพียงลำพังคนเดียว พบเห็นผู้ตายครั้งสุดท้ายคือช่วงปลายเดือนตุลาคม ปี 60 หลังจากนั้นก็ไม่เห็นผู้ตายและไม่สามารถติดต่อได้ ตนเข้าใจว่าผู้ตายนกลับบ้านเกิดที่ จ.ลำพูน ไปแล้ว เพราะเห็นผู้ตายเคยพูดว่าอยากจะกลับบ้าน จนกระทั่งมาทราบว่า น.ส.วรัทยา เสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ ตนจึงรีบมาดู

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาการป่วยอาจจะกำเริบขึ้น ในขณะที่กำลังเข้าห้องน้ำหรือทำธุระส่วนตัวจนกระทั่งหมดสติ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนยาเสพติดที่พบในห้องนอนจะเก็บไว้เป็นหลักฐานอย่างไรก็ตามจะต้องสอบปากคำพยานที่รู้จักกับผู้ตาย ส่วนศพผู้ตายได้มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง ต่อไป