จับไม่หมด “บิ๊กโจ๊ก”รวบ 2 ชาวไต้หวัน สมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 12 ม.ค. ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว Mr.KAO,SZU-PING และ Mr.LI,HSIEH-CHUNG ผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวไต้หวัน 2 คน พร้อมของกลาง บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นซึ่งใช้ถอนเงินที่ได้จากการกระทำความผิด ,โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง,เสื้อผ้าที่ใส่ในวันถอนเงิน และเงินสดจานวน 717,820 บาท


พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายถูกแก็งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงในพื้นที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จากการสืบสวนการทำธุรกรรมทางการเงินพบว่าบัญชีที่คนร้ายใช้ในการกระทำความผิดนั้น ได้ใช้บัตรกดเงินสดคู่กับบัญชีดังกล่าวที่ จ.กาญจนบุรี โดยสืบจากภาพที่กล้องวงจรปิดบันทึกได้ทราบว่าคนร้าย คือ Mr.KAO,SZU-PING โดยพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนแสงชูโต สำหรับ Mr.KAO,SZU-PING คนร้ายรายนี้จะทำการทดสอบบัตรกดเงินสด เพื่อตรวจสอบการใช้งาน ก่อนจะนำมาใช้กับบัญชีที่เปิดใช้ในการกระทำความผิด จึงเฝ้าติดตามดูพฤติกรรมอยู่


พต.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า ต่อมาวันที่ 10 ม.ค. เวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่พบว่าMr.KAO,SZU-PING กดเงินออกตรงตามจำนวนที่ผู้เสียหายแจ้งไว้ จึงออกติดตามไปที่ จ.กาญจนบุรี จนพบว่า Mr.KAO,SZU-PINGได้ใช้บัตรกดเงินสดหลายครั้ง ลักษณะทำหน้าที่เป็น ม้ากดเงิน เมื่อได้เงินออกมาก็จะนัดพบกับ Mr.LI,HSIEH-CHUNG ที่พักอยู่โรงแรมใกล้เคียงกัน เพื่อนำเงินที่กดออกมานำเงินเข้าบัญชีของแก็งคอลเซ็นเตอร์ คนร้ายทั้ง 2 คนได้ กระทำความผิดในลักษณะแบ่งหน้าที่กัน จึงขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งสอง โดยศาลได้อนุมัติหมายจับ ก่อนตามจับกุมตัวได้
เบื้องต้นแจ้งข้อหาMr.KAO,SZU-PING ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตน เป็นบุคคลอื่น” พร้อมยึดทรัพย์ของกลาง เช่น บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นซึ่งใช้ถอนเงินที่ได้จากการกระทาความผิด,สมุดบัญชีของ ผู้อื่น,โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง, เสื้อผ้าที่ใส่ในวันถอนเงิน ,กระเป๋าสะพาย,สลิปการถอนเงินสด และเงินสดจำนวน 717,820 บาท ส่วนMr.LI,HSIEH-CHUNG ที่ทำหน้าที่รับเงินโอน/ฝากต่อ ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น” ก่อนส่งตัวดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้อรินทราชบุกคอนโดกรุงจับ 3 ชาวต่างชาติผิวสีโอเวอร์สเตย์ แฝงตัวเป็นครูสอนภาษา
บทความถัดไปเปลี่ยนจาก4ต่อ2 เป็น3ต่อ1 ‘เสี่ยโป้’VS‘อิกคิวซัง’ชก15ม.ค.นี้ เดิมพัน8ล้านเท่าเดิม