ตร.เผย ร้าน ดารุมะซูซิ ติดหนี้ค่าปลาแซลมอนกว่า 40 ล้าน แถมค้างค่าเช่าร้านสาขา รวมทั้งค่าแรงพนักงาน 4 ล้าน รอลุ้นเปิดตู้เซฟที่เพิ่งยึดมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 มิ.ย.65 ที่ บก.ปคบ. พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ. เปิดเผยความคืบหน้าคดี นายเมธา ชลิงสุข เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นดารุมะซูชิ บุฟเฟ่ต์แซลมอน ว่า เมื่อวานที่ผ่านมามีการเข้าตรวจค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม 2 จุด คือบ้านเลขที่ 12/28 ซอยเสรีวิลล่า 2 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. และบ้านเลขที่ 87 ในโครงการเดอะแจส รามอินทรา ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านดารุมะซูชิ

จากการตรวจค้น ได้ตรวจยึดทรัพย์สินไว้หลายรายการ อาทิ รถพอร์ช คาเยน สีดำ ทะเบียน 1กต 7777 กทม., ตู้เชฟ, กระเป๋าเดินทางยี่ห้อหรู 2 ใบ, กระเป๋าแบรนด์เนม พร้อมเอกสารอีกจำนวนหนึ่ง หลังจากนี้จะทำบันทึกตรวจยึดทรัพย์ เพื่อส่งให้สำนักงาน ปปง.ดำเนินการต่อไป

พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กล่าวต่อว่า สำหรับทรัพย์สินของผู้ต้องหาที่พิสูจน์ทราบได้ขณะนี้ พบว่ารถพอร์ช คาเยน ที่ซื้อมาในราคา 2 ล้านบาท ผ่อนชำระไปแล้ว 7 แสนบาท ยังคงเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทไฟแนนซ์ ขณะที่ตู้เชฟที่ตรวจยึดมานั้นยังไม่ได้ตรวจสอบภายในว่ามีทรัพย์สินใดอีกหรือไม่ เนื่องจากต้องรอตัวแทนของฝ่ายผู้เสียหาย คือทนายกับแม่บุญธรรมของผู้ต้องหามาร่วมเปิด คาดว่าสัปดาห์หน้าจะดำเนินการได้

ส่วนการตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ต้องหา ยังไม่พบความผิดปกติ มีความเชื่อมโยงกับบุคคลที่สามแค่รายการเดียวคือ มีการโอนเงินไปจำนวน 1 ล้านบาท นอกนั้นเป็นธุรกรรมทางการเงินที่โยงกับการจ่ายสินค้าที่ติดค้างกับทางซัพพลายเออร์เท่านั้น

พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กล่าวอีกว่า ส่วนความคืบหน้าของสำนวนการสอบสวน ก็ได้สอบปากคำผู้เสียหายไปแล้ว 65 ปาก รวมทั้งยังเชิญตัวแทนบริษัทซัพพลายเออร์ที่เป็นผู้ผลิตและส่งสินค้า เช่น ปลาแซลมอน สาหร่าย และวัตถุดิบต่างๆ ให้กับร้านดารุมะ มาสอบปากคำในฐานะพยาน

เบื้องต้นพบว่ามีซัพพลายเออร์ที่ได้รับความเสียหายจากการที่ผู้ต้องหาไม่จ่ายเงินค่าสินค้า 4-5 ราย ความเสียหายมากกว่า 46 ล้านบาท นอกจากนี้ก็ยังมีการค้างจ่ายค่าเช่าร้านในหลายสาขา รวมทั้งคงค้างค่าแรงพนักงานอีกกว่า 4 ล้านบาทด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน