แจ้งจับแม่ค้าเน็ตไอดอล เบี้ยวจ่าย5ล้าน ค่าสินค้า แฉ ไลฟ์สดขายเครื่องสำอางแล้วไม่ส่งของ เผยมีผู้เสียหาย400ราย ทยอยเข้าแจ้งความแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 1 ก.ค.2565 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) นายอภิยุกต์ พรพิทักษ์เทพกิจ อายุ 33 ปี เจ้าของร้านเครื่องสำอางย่านเยาวราช พร้อมผู้เสียหายรวม 4 ราย เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.4 บก.ปคบ. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเน็ตไอดอลสาวรายหนึ่ง หลังสั่งซื้อสินค้าไปขายแต่กลับไม่ชำระเงินค่าสินค้าให้ รวมความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

นายอภิยุกต์ กล่าวว่า เมื่อ3ปีที่แล้ว เน็ตไอดอลคนดังกล่าวเคยทำงานเป็นลูกจ้างที่ร้านแล้วลาออกไปไลฟ์สดขายเครื่องสำอาง ช่วงแรกก็มาขอให้ช่วยส่งสินค้าให้ไลฟ์ขาย เมื่อขายได้แล้วก็จะนำเงินมาคืนให้ ตอนแรกก็ยังโอนเงินกลับมาให้บ้าง จนเมื่อมียอดเงินที่ค้างสูงกว่า 4 ล้านบาท เขาก็ปิดช่องทางการติดต่อและหลบหนีไป แต่ก็ยังพบว่ามีการไลฟ์ขายสินค้าอยู่ และมีผู้ติดตามกว่าสองแสนคน

นายอภิยุกต์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ทราบว่า เขายังหลอกขายสินค้า โดยไม่ส่งของให้ลูกค้า มีผู้เสียหายกว่า 400 ราย ความเสียหายนับล้านบาท ผู้เสียหายบางส่วนได้แจ้งความตามท้องที่ต่างๆ ไว้แล้วอีกด้วย เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่บก.ปคบ.ได้รับเรื่องไว้ และสอบปากคำผู้เสียหายไว้เป็นหลักฐาน ก่อนส่งต่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน