ตำรวจปปป.เตรียมลุยสอบ ‘เปรมชัย’ ขอติดสินบน ‘หัวหน้าวิเชียร’ หวังหลุดคดีล่าสัตว์ทุ่งใหญ่

วันที่ 12 ก.พ. จากกรณีที่เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จับกุมนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารและกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเมนต์ พร้อมพวก 3 คน และของกลางซากสัตว์ป่าคุ้มครอง ไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง และซากเสือดำถูกชำแหละถลกหนัง อาวุธปืนไรเฟิล และเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่งนั้น

จากนั้น นายวิเชียร ชิณวงษ์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ ทำหน้าที่หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ได้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับ พงส.บก.ปปป. (กองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ) กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ให้ดำเนินคดี นายเปรมชัย ข้อหาว่าจะให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใด แก่เจ้าพนักงานเพื่อจูงใจให้กระทำการไม่กระทำการ หรือประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ปปป. เผยว่าเนื่องจากการร้องทุกข์ดังกล่าวไม่ใช่อำนาจหน้าที่โดยตรงจำเป็นต้องขอคำสั่งจากทางพล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ดังนั้น ในวันนี้ทางปปป.จะทำหนังสือขออนุมัติสืบสวนคดีดังกล่าวส่งให้กับทางกองบัญชากการสอบสวนกลาง คาดว่าจะทราบผลการอนุมัติภายในสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ตามเมื่อได้รับการอนุมัติให้สอบสวน ขั้นตอนแรก พนักงานสอบสวนต้องเรียกตัวนายวิเชียร ให้เข้ามาสอบสวนอย่างละเอียด พร้อมตรวจสอบหลักฐานที่นำมา ก่อนจะดำเนินการขั้นต่อไป

บทความก่อนหน้านี้นายอำเภอแม่ริมลุยรื้อแล้ว แพริมน้ำแม่สา เข้มห้ามยกแพลงลำน้ำอีก (คลิป)
บทความถัดไปจะได้ชกกันมั้ย? ‘เสี่ยโป้-อิกคิวซัง’ลั่นขึ้นสังเวียนแน่ แต่นัดกันคนละที่-แฟนมวยงง!