ตร.ปทุมฯ ทลายแก๊งลักจยย. เจ้าของรถช้ำใจ คันหลายหมื่น แลกยาบ้าแค่ 20 เม็ด (คลิป)

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 ก.พ. ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ปทุมธานี พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง. ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.เกียรติกุล สนธิเณร ผกก.สภ.คูบางหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คูบางหลวง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมแก็งลักรถจักรยานยนต์รายใหญ่ พร้อมจับกุมผู้ต้องหาได้รวม 6 คน โดยเป็นวัยรุ่นในพื้นที่

มีนายศักดิ์ดา ประทุมแก้ว หรือ ปุ้ม อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 ม.4 ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี (เจ้าของอู่ชำแหละ)เป็นหัวหน้าแก๊ง พร้อมของกลาง 1.รถจักรยานยนต์ที่ลักมาได้ 7 คัน 2.ชิ้นส่วนเครื่องรถจักรยานยนต์ 4 เครื่อง 3.ชุดสีประกอบรถจักรยานยนต์ 2 ชุด 4.ล้อรถจักรยานยนต์ 4 ล้อ 5.แผ่นป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ 3 แผ่น 6.หมวกกันน็อค 4 ใบ 7.สมุดคู่มือทะเบียนรถ 4 เล่ม 8.เหล็กตอกหมายเลขเครื่อง 36 อัน 9.เหล็กแหลมแทงกุญแจรถ 2 อันและเครื่องมือช่างอีกจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ท.สุวัฒน์กล่าวว่า ปัญหาคนร้ายลักรถจักรยานยนต์สร้างความเดือนร้อนให้กับพี่น้องประชาชนอย่างมาก เพราะรถแต่ละคันมีราคาแพงและพี่น้องประชาชนต้องใช้ทำมาหากิน ทางตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจและพยายามจับกุมคนร้ายมาได้เรื่อยๆ

พ.ต.อ.เกียรติกุล กล่าวว่านายศักดิ์ดาหัวหน้าแก๊งเปิดร้านชำแหละรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาไปขาย โดยรับซื้อรถที่วัยรุ่นขโมยมาและจะใช้ยาบ้าแลกรถจักรยานยนต์ไม่ใช้เงิน ที่ผ่านมาจะก่อเหตุในเขต จ.นนทบุรีและจ.ปทุมธานี

ขณะที่นายศักดิ์ดา ให้การว่า รถจักรยานยนต์จะแลกกับยาบ้าได้ 20 เม็ด ส่วนเครื่องยนต์แลกได้ 10 เม็ด เมื่อได้มาแล้วก็จะชำแหละเครื่องขายและสลับเครื่องพร้อมทั้งตอกหมายเลขเครื่องใหม่ตามที่ลูกค้าต้องการ

บทความก่อนหน้านี้คลังแจงทำงบขาดดุลดันเศรษฐกิจขยายตัวดี
บทความถัดไปม่วนคักหลาย! ‘น้องนนสกลนคร’ ร้องและเต้นเพลงอีสานภูไท ชาวเน็ตชม “คักน้อบักหำน้อย”