ตำรวจจ่อแจ้งข้อหา 3 เด็กชาย จับเด็กหญิงขึง-ดินสอจิ้มอวัยวะเพศ ผอ.เผย “ไม่พร้อมพูด”

วันที่ 13 ก.พ. จากกรณี นางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 61 ปี ชาว อ.เมือง จ.อุดรธานี ร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับผู้สื่อข่าว หลัง ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 8 ปี นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี ถูกเพื่อนชายร่วมห้อง 3 คน รุมกระทำอนาจารและทำร้ายร่างกายด้วยการนำแท่งดินสอ แหย่ ทิ่มแทง อวัยวะเพศจนได้รับบาดเจ็บ และยังมีการกระทำอนาจารคล้ายท่าทางร่วมเพศ ภายในห้องน้ำของโรงเรียน บางครั้งก็กระทำกันภายในห้องเรียน ขณะที่ครูประจำชั้นไม่อยู่

เมื่อเรื่องดังกล่าวถูกเปิดเผยขึ้น ครูประจำชั้นและผู้บริหารโรงเรียน ให้เรียกผู้ปกครองของเด็กทั้ง 3 คนมาสอบสวน เพื่อร่วมกันออกมารับผิดชอบในเรื่องเกิดขึ้น แต่กลับไม่ได้รับความสนใจ แถมยังพยายามที่จะยัดเยียดให้รับเงิน 1-2 พันบาท เพื่อให้เรื่องจบลง ก่อนเข้าแจ้งความกับตำรวจไว้แล้วและตรวจร่างกายของเด็ก เบื้องต้นมีอาการบาดเจ็บอักเสบอย่างรุนแรงที่อวัยวะเพศ และยังมีหลักฐานเป็นกางเกงชั้นใน 7-8 ตัวที่ฉีกขาดเพราะถูกรุมถอดและแหย่ด้วยแท่งดินสอ

ความคืบหน้าคดี ที่สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ในส่วนของคดี ทางตำรวจก็ได้ดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยเรื่องรับแจ้งความในเบื้องต้นเป็นของ ร.ต.อ.วรวิทย์ ซุยลา รอง สว.สอบสวน และได้มอบหมายต่อให้ ร.ต.ท.หญิงนฤมล กัวซือกุ รองสารวัตรสอบสวนทำหน้าที่คดีเกี่ยวกับเพศ เป็นผู้รับหน้าที่สอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดทั้งผู้ที่ถูกกล่าวหา และผู้ที่ถูกกระทำ เหมือนคดีทั่วๆไป หากการสอบสวนว่ามีความผิดเข้าข่ายความผิดใดก็ว่ากันไปตามกฎหมาย

ร.ต.ท.หญิงนฤมล กัวซือกุ ร้อยเวรเจ้าของคดีเปิดเผยว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนปากคำของย่าที่เป็นผู้ปกครองเด็กหญิงอายุ 8 ปี ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด และต้องสอบสวนตัวเด็กที่ถูกกระทำโดยละเอียด และต้องมีหลายฝ่ายของสหวิชาชีพเข้าร่วมสอบปากคำซักถามร่วมกัน เนื่องจากเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนกลัวว่าจะกระทบต่อเด็ก เมื่อเด็กผู้ถูกกระทำให้การว่า ขณะเกิดเหตุนั้นตั้งแต่เมื่อไหร่ และผู้ต้องหามีจำนวนกี่คน การกระทำเข้าข่ายผิดความผิดใด การกระทำอนาจารแบบไหน และรุมทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธอะไรบ้าง และขณะเกิดเหตุมีใครเห็นเหตุการณ์บ้าง เพื่อจะได้เรียกตัวมาสอบสวนโดยเฉพาะคุณครูประจำชั้น และคุณครูสอนพิเศษ ที่เป็นครูจากประเทศฟิลิปปินส์ และเป็นคนที่แจ้งเรื่องนี้กับย่า ของเด็ก

ร.ต.ท.หญิงนฤมล กล่าวต่ออีกว่า หากได้ข้อมูลการกระทำความผิดแล้วก็จะได้แจ้งข้อกล่าวหากับทางเด็กฝ่ายผู้กระทำที่เบื้องต้นทราบว่ามี 3 คน ก็จะได้เรียกตัวเด็กและผู้ปกครองมาสอบสวนร่วมกัน ก็ต้องทำสำนวนไปตามกระบวนการที่กฎหมายกำหนดไว้ ทั้งนี้คดีอาญา ตามาตรา 73 ระบุว่า “เด็กอายุไม่เกินสิบปี กระทำการอันกฎหมายบัญญัติความผิด เด็กนั้นไม่ต้องรับโทษ ให้พนักงานสอบสวนส่งตัวเด็ก ตามวรรคหนึ่ง ให้พนักงานสอบสวนเจ้าหน้าที่ตามกฎหมายว่าด้วยคุ้มครองเด็ก เพื่อดำเนินการคุ้มครองสวัสดิภาพตามกฎหมายว่าด้วยการนั้น”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้รับทราบเรื่องเบื้องต้นและให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องนำข้อมูลเข้ารายงานโดยด่วนเพื่อดำเนินการ ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนฯและครูประจำชั้น โรงเรียนชื่อดังไม่เปิดเผยในรายละเอียด โดยที่ผู้อำนวยการโรงเรียน บอกเพียงว่า “ตอนนี้ยังไม่พร้อมที่พูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น”

บทความก่อนหน้านี้‘วิจิตร’ปัดเอี่ยวการเมืองฟุตบอล-จัด‘80ปีวีรบุรุษลูกหนังไทย’-‘บังยี’โผล่ร่วมงาน
บทความถัดไปชาวสงขลา-กระบี่ ยังปักหลักอดอาหาร จี้รัฐบาลยกเลิกโรงไฟฟ้าถ่านหิน (คลิป)