ตร.เรียกหลานชาย “เบิ้ล ปทุมราช” สอบปากคำ อยู่ในเหตุการณ์ปาบึ้ม-ยิง เยาวชนวัย 15 ดับ

จากกรณีวัยรุ่นปาระเบิดและยิงอริ กระสุนถูกเยาวชนชาย อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่ง เสียชีวิต บนถนนใกล้ปากซอยพัฒนาการ 53 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. ก่อนที่ตำรวจจะทยอยนำตัวเยาวชนชายที่อยู่ในเหตุการณ์มาซักถาม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 พ.ย.66 ที่ สน.ประเวศ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้พาตัว ปลื้ม5G อายุ 14 ปี ซึ่งตำรวจระบุว่าเป็นหลานชายของ เบิ้ล ปทุมราช นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง มาสอบปากคำเพิ่มเติมในฐานะพยาน

สำหรับปลื้มอยู่ในกลุ่มซุ้มโจร และผู้เสียชีวิตอยู่ในกลุ่มมัจจุราชทางรถไฟ โดยมีการรวมกลุ่มอื่นๆ เพื่อมาเจอกันในครั้งนี้ ซึ่งปลื้มเป็นคนนัดหมายให้ทั้ง 2 ฝ่ายมา ก่อนจะก่อเหตุทะเลาะวิวาทพร้อมทั้งปาระเบิดปิงปอง และยิงปืนใส่จนเป็นเหตุให้เยาวชนชาย อายุ 15 ปี เสียชีวิต

เบื้องต้นปลื้ม เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนไปด้วยจริง โดยมีคนขี่รถจยย.มาด้วยกัน 2 คน ตนจึงขึ้นไปนั่งซ้อนท้ายเป็นคนที่ 3 ซึ่งก็ไม่ได้รู้จักกับ 2 คนที่ตนนั่งมาด้วย ระหว่างเกิดเหตุตนไม่ทราบว่ากลุ่มไหนเป็นคนใช้อาวุธปืนยิง โดยมาทราบข้อมูลภายหลังว่าอาจเป็นกลุ่มพลับพลา ที่เป็นคนก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงจนมีผู้เสียชีวิต

เบื้องต้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการประสานให้กลุ่มวัยรุ่น ที่ลงมือก่อเหตุประมาณ3-4กลุ่ม โดยมีจำนวนประมาณ 30 กว่าราย เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมเพื่อติดตามผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน