ผบช.น. เค้นสอบอดีตนักเรียนอาชีวะ มือยิงนศ.16 แฉ 3 คนมีปืนกันคนละบอก อ้างเมาน้ำใบกระท่อม พากันมาหาเรื่องแต่เพื่อนถูกแทงเจ็บเลยต้องยิง

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 21 พ.ย.2566 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. เปิดเผยหลังสอบสวน นายอัครพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี มือยิงนศ.เทคนิค เสียชีวิตภายในซอยระนอง 2 ว่า นายอัครพล เป็นอดีตนักศึกษาสถาบันในพื้นที่ฝั่งธนบุรี อ้างว่าก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาทั้ง 3 คนดื่มน้ำกระท่อมแล้วชักชวนกันมาหาเรื่องเด็กที่จะเดินไปที่เทคนิคซอยระนอง 2 ระหว่างนั้น ผู้ตายเดินอยู่กระทั่งมีเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์มารับ


ผู้ต้องหาทั้ง 3 ขี่รถจักรยานยนต์ตามจนทันก่อนเกิดการชุลมุนต่อสู้กัน โดยนายอัครพล ให้การว่า นายออฟ คนซ้อนท้ายถูกแทงบาดเจ็บ จึงใช้ปืนยิงผู้เสียชีวิตและรับสารภาพว่าเป็นคนยิงจริง สำหรับมูลเหตุจูงใจได้ให้พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวนแล้ว

จับแล้ว

ผบช.น.กล่าวต่อว่า ขณะนี้ทราบชื่อผู้ต้องหาอีก 2 คนแล้ว พนักงานสอบสวนสามารถรวบรวมพยาน อาวุธปืน เหลือเพียงติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือ หากจะมอบตัวก็เป็นสิทธิ์ แต่หากตำรวจพบก็จะดำเนินการจับกุมตามขั้นตอนกฎหมาย

ง้างปาก

ช่วงเกิดเหตุผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมีปืนคนละ 1 กระบอก แต่เบื้องต้นนายอัครพลรับเป็นคนยิงเพียงคนเดียว คดีนี้ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งระหว่างสถาบัน เพราะนายอัครพลไม่มีสภาพเป็นนักศึกษาแล้ว มีอาชีพส่งพัสดุให้บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งเท่านั้น

อ่านข่าว ออกหมายจับแล้ว อดีตเด็กช่าง ยิง นศ.เทคนิค เผยสาเหตุขอเข้ามอบตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน