มือปืนยิงเด็ก 16 เทคนิคดุสิต สารภาพไม่รู้จักผู้ตาย แค่กินน้ำท่อม แล้วขี่รถออกมาหาเรื่องเด็กดุสิต ซึ่งเป็นอริกับสถาบันที่ตนเคยเรียนเท่านั้น

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยภายหลังจับกุม นายอัครพล หรือ ‘ยีนส์’ อายุ 22 ปี มือปืนที่ก่อเหตุยิง น้องภู่ อายุ 16 ปี นักศึกษาเทคนิคดุสิต ปวช.ปี 2 เสียชีวิต

นายอัครพล สารภาพว่า เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิง น้องภู่ อ้างว่าก่อนเกิดเหตุตนพร้อมพวกคือ นายโอม และ นายอ๊อฟ ได้นั่งดื่มน้ำกระท่อมกันมา

จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คัน โดย นายอัครพล มือปืนขี่รถมาเพียงคนเดียว ส่วนรถอีกคัน นายโอม เป็นคนขับขี่ ส่วนนายอ๊อฟเป็นคนซ้อนเพื่อจะมาก่อกวน และหาเรื่องกับกลุ่มผู้ตาย เนื่องจากก่อนหน้านี้ นายอัครพล เคยเรียนสถาบันแห่งหนึ่งย่านฝั่งธน ซึ่งเป็นอริกับสถาบันของฝ่ายผู้ตาย

เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ เจอ น้องภู่ เดินอยู่ริมถนน จากนั้นเพื่อน น้องภู่ ขี่จักรยานยนต์มา และชวนให้นั่งซ้อนท้ายรถไปด้วย เป็นจังหวะเดียวกับที่กลุ่มคนร้ายขับรถติดตามมาทัน จึงขี่รถตามประกบกลุ่มของ น้องภู่ มีการพูดคุยมีปากเสียงกันและเกิดการชุลมุนต่อสู้กัน ซึ่ง น้องภู่ ชักอาวุธมีดแทงเพื่อน จึงใช้ปืนยิงใส่ไป 1 นัด ในระยะประชิดตัวทำให้ น้องภู่ เสียชีวิต

จากนั้น ตนได้ขับรถหลบหนี โดยมี นายอ๊อฟที่ถูกแทงได้รับบาดเจ็บ นั่งซ้อนท้ายไปด้วย ก่อนจะหลบหนีไปย่านฝั่งธน และถูกชุดสืบสวนจับกุมตัวได้ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 3 แยก 5

นายอัครพล กล่าวต่อว่า ตนแค่ต้องการขี่รถไปหาเรื่องเท่านั้น ไม่ได้ต้องการจะก่อเหตุยิง แต่ระหว่างที่มีการต่อสู้กันด้วยการใช้อาวุธมีด จึงจำเป็นต้องใช้อาวุธปืนยิง ยืนยันไม่รู้จักกลุ่มของผู้เสียชีวิตมาก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน