คุม 2 มือ ยิงเทคนิคดุสิต ชี้จุดฆ่า หน้านิ่งไม่ตอบสื่อ หวิดวุ่น ชาวบ้านฮือตะโกนสาปแช่ง ถามทำไมถึงทำแบบนี้ ขอศาลฝากขัง ชี้โทษสูงค้านประกัน

เมื่อวันที่ 23 พ.ย.66 พ.ต.อ.ภูมิยศ เหล็กกล้า รอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.ไตรเทพ แพทย์รัตน์ ผกก.สน.ดุสิต พ.ต.ท.ชวนินทร์ กิตติชัยวัชร์ รอง ผกก.สส.สน.ดุสิต ร.ต.ท.ธีระกิตติ์ ธีระบัญชร รอง สว.สอบสวน สน.ดุสิต และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ควบคุมตัว นายอัครพล หรือ (ยีนส์) อายุ 22 ปี และนายนายธนากร (ออฟ) อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุยิงนายพงศ์ภีระ สุขโคตร อายุ 16 ปี นักศึกษาเทคนิคดุสิต ชั้นปี 2 เหตุเกิดภายในซอยระนอง 2 ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุอยู่กลางถนน ซอยระนอง 2 ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนอนุบาล (กรแก้ว)

โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยดูแลความปลอดภัยขณะคุมตัวทำแผน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน สวมหมวกกันน็อกและสวมเสื้อเกราะ และปิดหน้ากากอนามัยไว้ตลอดเวลาการทำแผน โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงเสร็จสิ้น

จึงนำตัวผู้ต้องหากลับมาควบคุมที่ สน.ดุสิต เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมและรอนำตัวส่งศาลอาญา เพื่อขออำนาจศาลฝากขัง เนื่องจากการสอบสวนและการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ยังไม่แล้วเสร็จ พร้อมยื่นขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูงและเกรงผู้ต้องหาจะหลบหนี

โดยพนักงานสอบสวนดำเนินคดีใน 5 ข้อหา คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, พยายามฆ่าผู้อืน, มีอาวุธ ปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืน ติดตัวไปในตัวเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดย ไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน และพาอาวุธ (อาวุธปืนและมีด)ไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันควร

ในขณะทำแผนมีประชาชนที่อาศัยอยู่ในย่านที่เกิดเหตุออกมายืนดูการทำแผนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตะโกนด่าผู้ก่อเหตุด้วยความไม่พอใจที่เข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ชุมชนของตนเอง

นางจันทนา แพ่งแสง ประธานชุมชน ซอยระนองกลาง กล่าวว่า อยากจะเข้าไปถามผู้ก่อเหตุว่าทำไมถึงทำแบบนี้ ทุกสถาบันการศึกษาดีหมด พ่อแม่จะคิดอย่างไร เขาน่าจะคิดถึงหัวอกพ่อ หัวอกแม่บ้าง ก่อนที่คุณจะไปทำเขา

ต่อมาเวลา 10.30 น. พนักงานสอบสวนนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนออกจากห้องขังเพื่อนำตัวไปฝากขัง ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมผู้ต้องขัง มาขึ้นรถตู้ที่จอดรออยู่ที่ด้านข้างของ สน. ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนอยู่ในอาการนิ่งเงียบ และไม่ตอบคำถามใดๆ ของผู้สื่อข่าว ก่อนจะรีบเข้าไปนั่งด้านในรถทันที โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งประกบไปด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน