“แป้ง นาโหนด” ยื่น 2 ข้อเสนอ ขอมอบตัว ตำรวจยังกดดันต่อเนื่อง ไม่ถอนกำลัง จนกว่าจะได้ตัว

วันที่ 23 พ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกระแสข่าว นายเชาวลิต ทองด้วง หรือ “แป้ง นาโหนด” ได้ติดต่อเข้ามาเพื่อขอมอบตัว พร้อมกับยื่นข้อเสนอ 2 เงื่อนไข คือ 1.ห้ามวิสามัญ 2.ไม่ให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ช่วยเหลือหลบหนี

ล่าสุด พ.ต.อ.อุเทน แก้วจันทอน ผกก.สภ.ทุ่งหว้า จ.สตูล เปิดเผยว่า ข่าวลือ แป้ง นาโหนด ยื่นข้อเสนอเข้ามอบตัวนั้นออกมาจากส่วนกลาง ในพื้นที่ยังไม่พบกระแสข่าวดังกล่าว และทางผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ จ.สตูล ยังไม่มีคำสั่งให้ถอนกำลังออก ยังคงปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านจุดสกัดทั้ง 2 พื้นที่ ทั้งในพื้นที่ อ.ทุ่งหว้า บริเวณหมู่บ้านราวปลา ต.ทุ่งหว้า อ.ทุ่งหว้า ที่ติดกับเทือกเขาบรรทัด และในพื้นที่ของ สภ.มะนัง เส้นทางบ้านป่าพน ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง ให้กระจายกำลัง ทั้งชุดสืบตำรวจภูธรจังหวัด การออกหาข่าว กระจายตั้งด่านร่วมฝ่ายปกครองตลอดเวลา ไม่มีการถอนหรือถอยกำลังออกมา จนกว่า แป้ง นาโหนด จะเข้ามอบตัว ถึงจะยกเลิกภารกิจ

ส่วนด้านกำลัง ตชด.436 กำลังเจ้าหน้าที่พร้อมอาวุธครบมือ ยังคงสแตนบาย รอคำสั่งจากเบื้องบน ตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน เพื่อไปเสริมทัพ ชุดพิเศษ กำลังเจ้าหน้าที่ ชุดซิงก้า SINGA ประจำอยู่บนเทือกเขาบรรทัด ล่า แป้ง นาโหนด อยู่ในขณะนี้ ทาง ตชด. 436 สตูล ได้คอยส่งเสบียงให้กำลังพล และส่งน้ำมัน พร้อมเฮลิคอปเตอร์ในการสนับสนุนในบินลาดตระเวนมุมสูง

ด้าน พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ ศรีราชา ผบ.ร้อย ตชด. 436 กล่าวว่า ทางตชด.436 เราขึ้นตรงคำสั่งจาก ตชด.43 ที่ประจำอยู่ จ.สงขลา ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่ในจังหวัดสตูล แบ่งเป็น 2 ฐาน มีที่ประจำที่จุดตรวจสกัด ท่าเทียบเรือตำมะลัง ต.ตำมะลัง อ.เมือง เป็นเส้นทางสกัดไปทางช่องทางธรรมชาติ ทางทะเล ติดกับเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย หรือตามแก่งน้อยใหญ่ใกล้ชายแดน

ส่วนจุดสกัดที่ 2 อยู่ประจำบนเนินเขาติดกับเขตวังประจัน อ.ควนโดน ติดกับบ้านวังเกลียน รัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย เป็นชายแดนทางบก และกำลังบางส่วนที่รอสแตนบายที่ ตชด.436 ในตัวเมืองด้วยและแม้ว่าข่าวลือการออกนอกประเทศของ แป้ง นาโหนด ยังไม่ได้ยืนยันว่าหนีออกไป ทางหน่วย ตชด.436 เราทำงานผสมทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นทหาร ด่านศุลกากร ตม.สตูล จัดกำลังออกลาดตระเวนตามตีนเขาชายแดน ช่องทางธรรมชาติตลอดเวลา ทางตชด.436 สตูล ยังทำหน้าที่คอยส่งเสบียงเสริมแก่หน่วยชุดพิเศษบนเทือกเขาบรรทัด ในส่วนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงไปยังจุดที่มีภารกิจใหญ่ที่ จ.ตรัง และ จ.พัทลุง เพื่อช่วยใช้ในการเติม ฮ. บินสำรวจมุมสูง ล่าแป้ง นาโหนด เช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน