รวบหนุ่มลูกจ้างเทศบาล ลวงชายแท้วางยา แอบ ถ่ายคลิปลักหลับ ส่งขายกลุ่มไลน์ห้องลับ เหยื่อแฉนัดเจอที่รร.ก่อนเปิดห้องพักให้ นำยามาให้สูดดม กระทั่งหลับไป

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.67 พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม.สั่งการให้ พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ ผกก.2 บก.ปคม.พ.ต.ต.ณรงเวทย์ จิวเดช สว.กก.2 บก.ปคม. พร้อมกำลังจับกุม นายนฤเบศ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 524/2567 ลง 7 ก.พ.2567

ข้อหาเป็นธุระจัดหา ซื้อขาย จำหน่าย หน่วงเหนี่ยวกักขัง โดยข่มขู่ใช้กำลังบังคับฯ กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปี โดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ บันทึกภาพหรือเสียงการกระทำชำเรา หรือกระทำอนาจารนั้นไว้ เพื่อแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ,และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลที่มีลักษณะอันลามก ได้ภายในซอยเทคโนโลยีแหลมทอง อ.เมือง จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้ก่อนหน้าเจ้าหน้าที่พบแอปพลิเคชันไลน์ บัญชีชื่อ “กลุ่มโปรโมทลักหลับ V.1” มีการโฆษณาตัวอย่างคลิปชักชวนให้เข้าเป็นสมาชิกเพื่อชมคลิปวิดีโอ พร้อมโพสต์ข้อความ“วางยานอนหลับเพื่อน..โดนเพื่อนกันเองชวนกินเหล้าแล้วแอบผสมยานอนหลับให้กิน เดินเซตั้งแต่ร้านมาถึงห้อง สลบพอดีหล่อหุ่นแน่น มีรอยสักฯ#ลักหลับชายแท้”

และเผยแพร่สื่อลามกอนาจาร เห็นใบหน้าชายชัดเจนในลักษณะหลับสนิทไม่ได้สวมใส่เสื้อผ้า พร้อมคลิปวิดีโอตัวอย่าง พร้อมข้อความเชิญชวนว่า หากเข้าร่วมเป็นสมาชิกกลุ่มไลน์ลับ ก็จะมีสิทธิ์สั่งซื้อยานอนหลับจากแอดมินกลุ่มอีกด้วย

สำหรับวิธีการผู้ต้องหาจะหลอกลวงเหยื่อจากในสื่อทวิตเตอร์ X เฟชบุ๊ก และตามสถานที่เที่ยวต่างๆ ด้วยการชวนมาดื่มกินที่ห้องพักโรงแรม หลังจากนั้นก็จะกระทำอนาจารและใช้มือสำเร็จความใคร่ผู้เสียหาย โดยจะถ่ายคลิปวิดีโอไว้ แล้วนำไปโพสต์ลงในโน้ตกลุ่มไลน์ลับ สมาชิกถึงจะเข้าชมคลิปดังกล่าวได้ ภายในคลิปจะเป็นภาพผู้เสียหายหลับไม่ได้สติเหมือนถูกวางยา

จากการตรวจสอบบุคคลในคลิปพบมีผู้เสียหายเป็นเยาวชนชายหลายราย ที่ถูกกระทำอนาจารและถ่ายคลิปเอาไว้ ทุกคลิปจะมีคำบรรยายภาพทำนองมอมยานอนหลับ วางยานอนหลับผสมในเครื่องดื่ม เพื่อให้ดูน่าสนใจ

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนจนทราบตัวผู้เสียหาย ซึ่งให้การว่ามีเพื่อนแนะนำให้รู้จักกับผู้ต้องหารายนี้และนัดเจอกันที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านธนบุรี โดยผู้ต้องหาเป็นผู้มาเปิดห้องพักให้ ก่อนที่จะนำอะไรบางอย่างมาให้สูดดมกระทั่งหลับไป หลังจากนั้นก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น มาทราบภายหลังว่าถูกถ่ายคลิปวิดีโอลามกไว้ แล้วนำไปโพสต์ในกลุ่มไลน์ ตนไม่ได้ยินยอมแต่อย่างใด

หลังจากเจ้าหน้าที่สืบสวนจนทราบตัวผู้ต้องหารายนี้ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ กระทั่งทราบว่าผู้ต้องหานั้น ทำงานเป็นลูกจ้างของเทศบาลตำบลแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี ก่อนเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการตรวจสอบภายในรถยนต์และบ้านพักผู้ต้องหา พบของกลางโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง แท็บเล็ต 1เครื่อง และยาลักษณะเป็นผงสีขาว พร้อมแคปซูลบรรจุ จึงนำส่งพิสูจน์หลักฐานตามขั้นตอน

สอบสวน นายนฤเบศ ให้การภาคเสธอ้างว่า ตนไม่ได้วางยานอนหลับ เพียงแค่บอกให้เหยื่อแกล้งหลับ เพื่อถ่ายคลิปทำคอนเทนต์แนวลักหลับเท่านั้น พร้อมยอมรับว่า ตนสร้างกลุ่มไลน์ลับขึ้นมา และชักชวนเหยื่อไปกระทำอนาจาร เพื่อจะนำไปโพสต์กลุ่มลับของตน โดยผู้เสียหายนั้นไม่ได้ยินยอม รวมทั้งยอมรับว่าเป็นผู้ขายยานอนหลับให้กับสมาชิกในกลุ่มอีกด้วย จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปคม.ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน