ถูกสอบเป็นชั่วโมง! ‘บิ๊กโจ๊ก’ เปิดใจ หลังมอบตัวถูกออกหมายจับ ยันพิมพ์ลายนิ้วมือ ไม่หวั่นกระทบตำแหน่ง ปัดตอบถูกกลั่นแกล้งหรือไม่

จากกรณีศาลอาญาอนุมัติหมายจับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. คดี BNK Master ข้อหา ฟอกเงินและเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน ตามที่สมคบกัน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 5,9,10 ก่อนที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จะเดินทางเข้ามอบตัวที่ สน.เตาปูน

ล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 2 เม.ย.67 ที่ สน.เตาปูน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังสอบปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ก็ได้เดินทางกลับ โดยใช้ประตูด้านข้าง และได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนสั้นๆ หลังถูกออกหมายจับ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ขอไม่พูดรายละเอียด ตอนนี้ทุกอย่างอยู่ในกระบวนการยุติธรรมแล้ว ก็จะประกันตัวตามปกติ ซึ่งวันนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการกล่าวหา ตามหลักกระบวนการยุติธรรมไทย ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษา ยังถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ และก่อนหน้านี้ตนก็ถูกออกหมายเรียกมาหลายครั้ง วันนี้ถูกศาลออกหมายจับก็ต้องยอมรับและต่อสู้ตามกระบวนการ ส่วนเรื่องพิมพ์ลายนิ้วมือ ก็ยืนยันว่าทำตามขั้นตอนปกติ

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าปฏิเสธการพิมพ์ลายนิ้วมือนั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า “ไม่นะ พิมพ์ตามขั้นตอนปกติ” สำหรับการออกหมายจับครั้งนี้จะกระทบกับตำแหน่งตอนนี้หรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า “ไม่กังวล ส่วนเรื่องทางวินัยก็ยืนยันว่าไม่กังวล”

สำหรับเรื่องนี้จะต้องรายงาน นายกรัฐมนตรีหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ตามกระบวนการแล้วต้องรายงานตามขั้นตอน ยังไม่ระบุว่าวันไหน เมื่อถามว่าการออกหมายจับครั้งนี้เชื่อว่าเป็นการกลั่นแกล้งหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ยังไม่ขอตอบตรงนี้ ขอให้ดำเนินการไปตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรม และวันนี้ก็ใช้สิทธิ์ประกันตัวออกมา เมื่อถามว่าปฏิเสธหรือรับทราบข้อกล่าวหาหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า รายละเอียดในสำนวนขอยังไม่พูด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน