‘บิ๊กโจ๊ก’ ลั่นทำตามกติกา ใช้สิทธิ์สู้คดี ถือว่ายังบริสุทธิ์ แจงยื่นหนังสือคัดค้านออกหมายจับ

จากกรณีศาลอาญาอนุมัติหมายจับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. คดี BNK Master ข้อหา ฟอกเงินและเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน ก่อนที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จะเดินทางเข้ามอบตัวที่ สน.เตาปูน โดยถูกสอบปากคำกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนเดินทางกลับ

วันที่ 2 เม.ย.67 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ในส่วนของเรื่องรับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ ตนก็ทำตามกติกา เดินทางไปมอบตัวเพื่อเเสดงความบริสุทธิ์ใจ ทั้งหมดตนให้การไปเเล้ว ไม่ขอลงรายละเอียดว่าสารภาพหรือปฏิเสธ ตอนนี้ทุกอย่างเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เเละจะต้องดำเนินการสอบสวนทางคดีต่างๆ ต่อไป

วันนี้ตนใช้สิทธิ์ต่อสู้คดี ต้องเข้าใจว่าหลักกฎหมายของประเทศไทย เป็นระบบกล่าวหา ถ้าศาลไม่ตัดสิน ถือเป็นผู้บริสุทธิ์ นักกฎหมายทุกคนทราบดี ตอนนี้กระบวนการยุติธรรมเพิ่งจะเริ่มต้น ไม่ว่าจะผิดถูกยังไง ตนจะไปใช้พยานหลักฐานต่อสู้คดี ตอนนี้ไม่มีอะไรหนักใจเเละกังวล

ส่วนประเด็นที่ตนไปส่งหนังสือยื่นคัดค้านการออกหมายจับก็เป็นสิทธิ์ตามกฏหมาย และประเด็นที่ศาลออกหมายจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำตามคำสั่งศาล ซึ่งตนขอไม่ก้าวล่วงว่าเพราะเหตุใดศาลจึงอนุมัติออกหมายจับ ซึ่งวันนี้ตนไปรับทราบข้อกล่าวหาเเละประกันตัวออกมาตามปกติ ตนมั่นใจในตัวเอง เเละมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งเชื่อว่าสุดท้ายแล้วทุกเรื่องจะชัดเจนขึ้นด้วยตัวเอง

ตนขอฝากสื่ออย่าให้เป็นประเด็น ตนเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ก็ขอปล่อยไปตามสำนวนเเละกระบวนการยุติธรรม ขอให้ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน

สำหรับเรื่องที่มีกระแสข่าวที่มีเพจดังบางเพจ พยายามออกมากดดันผู้บังคับบัญชาให้ตนออกจากราชการไว้ก่อนนั้น ในวันนี้ทุกคนมีคดีกันหมด เเต่ตนไม่ขอก้าวล่วงผู้บังคับบัญชา ทุกคนก็ต้องไปแก้ต่างกันเอา เเต่ตราบใดก็ตามที่ศาลยังไม่พิพากษาเเละ ปปช. ยังไม่ชี้มูลความผิด ว่าตนได้กระทำผิดต่อหน้าที่ก็ถือว่ายังเป็นผู้บริสุทธิ์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน