อนุทิน ยัน ‘ชาดา’ ไม่เกี่ยว หลังตำรวจบุกรวบคนนามสกุล ไทยเศรษฐ์ ติงสื่อไม่แฟร์เปิดเผยข้อมูลฝ่ายเดียว ชี้มีญาติเป็นพันคน ใครทำผิด ว่าไปตามกฎหมาย

จากกรณี พ.ต.อ.วิชัย สนสกุล ผกก.สส.บก.น.1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม กก.สส.บก.น.1 บุกห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งในแขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ จับกุมผู้ต้องหาคือ 1.นายนรเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ 2.นายกิจจา 3.น.ส.วาลิส และ 4.น.ส.อัญชลีพร ข้อหาร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย เมื่อคืนวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น

อ่านข่าว : ญาติชาดาไม่เครียด ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ลั่นไม่มีอะไรต้องกังวล เตรียมฝากขังพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีญาตินายชาดา ไทยเศรษฐ์ ถูกจับกุมข้อหาครอบครองยาเสพติด ว่า หูย อย่าไปนับกันขนาดนั้น ตนอ่านข่าวคนอื่นสงวนชื่อหมด ยกเว้นคนเดียวที่มีนามสกุลไทยเศรษฐ์ ไม่ยอมสงวน ไม่ค่อยแฟร์เท่าไหร่

นายอนุทินกล่าวว่า นายชาดา ในฐานะแกนนำพรรคภูมิใจไทยมีญาติเป็นร้อยเป็นพัน ใครทำผิดอะไร เป็นไปตามกฎหมาย ไม่ได้ช่วยเหลือหรือมีอภิสิทธิ์ใดๆ ทั้งสิ้น ชัดเจนอยู่แล้ว และนายชาดาเองก็ไปแสวงบุญที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย อย่าไปทำอะไรให้ท่านกวนใจ

เชื่อว่านายชาดา ไม่เคยพูดถึงบุคคลดังกล่าว ในชีวิตท่าน ท่านพูดว่ามีคนเติบโตมาด้วยกันเพียงแค่สองคนคือ ตัวท่านเองและน.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์ และอดีตที่ปรึกษารมช.มหาดไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน