หวิดกำพร้า! พ่อสิงห์อมควันวิ่งหน้าตั้ง หลังปล่อยลูก “วัยแบเบาะ” นอนลำพังบนรถไฟ (คลิป)

หวิดกำพร้า!

หวิดกำพร้า! พ่อสิงห์อมควันวิ่งหน้าตั้ง หลังปล่อยลูก “วัยแบเบาะ” นอนลำพังบนรถไฟ (คลิป)

หวิดกำพร้า! – วันที่ 8 ก.พ. มิร์เรอร์ รายงานกรณีอุทาหรณ์ใน สหรัฐอเมริกา หลังจากชายคนหนึ่งวางลูกน้อยวัยแบเบาะซึ่งนอนอยู่ในกระเช้าเด็กไว้บนที่นั่งใน ขบวนรถไฟ จากนั้นเดินลงจากตู้รถไฟเพื่อ สูบบุหรี่ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเมื่อจู่ๆ ประตูก็ปิดลง และรถไฟค่อยๆ เคลื่อนตัวออกจากชานชาลา

สร้างความแตกตื่นให้กับชายผู้เป็นพ่อที่รีบวิ่งไปยังตู้ควบคุมรถไฟ หวังว่าจะสามารถบอกให้คนขับหยุดรถไฟได้ทัน แต่โชคกลับไม่เข้าข้าง อย่างไรก็ตาม ด้วยความช่วยเหลือจากผู้โดยสารบนรถไฟ สองพ่อลูกจึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง

หวิดกำพร้า!
A dad left his baby on the train while he disembarked for a cigarette – and it left without him.
CCTV shows the man putting the child’s carrier down on a seat inside a carriage before getting off the train. /Greater Cleveland Regional Transit Authority/

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่ สถานีรถไฟ ในเมืองอีสต์คลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ เมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา คลิปจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นชายผู้เป็นพ่อถือกระเช้าเด็กซึ่งมีลูกนอนอยู่ ขึ้นมาบนตู้รถไฟ เมื่อวางสัมภาระเสร็จก็ตัดสินใจเดินลงไปและสูบบุหรี่ที่ริมชานชาลาข้างๆ รถไฟ

หวิดกำพร้า!
The dad gets off the train for a cigarette – but it soon starts moving. /Greater Cleveland Regional Transit Authority/

ไม่นานหลังจากนั้น ประตูรถไฟก็ปิดและค่อยๆ เคลื่อนตัวออกจากสถานี ผู้โดยสารชายที่นั่งตู้รถไฟเดียวกัน รีบวิ่งไปที่ประตูเพื่อเรียกชายที่เป็นพ่อ แต่เพราะประตูปิดไปแล้วจึงไม่สามารถขึ้นมาได้ เลยพยายามตะโกนบอกเจ้าหน้าที่ว่ามีเด็กอยู่บนรถไฟ

หวิดกำพร้า!
The train leaves without him. /Greater Cleveland Regional Transit Authority/

 เมื่อเห็นว่าขบวนรถไฟไม่ยอมหยุดจึงตัดสินใจใช้โทรศัพท์มือถือโทร. แจ้งเหตุฉุกเฉิน ซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งประสานงานไปยังคนขับรถไฟในช่วงไม่กี่นาทีหลังออกจากสถานี พอคนขับทราบเรื่องก็เปลี่ยนเส้นทางขับรถไฟกลับมายังสถานีเดิม พ่อลูกได้กลับมาเจอกันอีกครั้งท่ามกลางความรู้สึกโล่งใจของเจ้าหน้าที่และบรรดาผู้โดยสาร

บทความก่อนหน้านี้สยดสยอง! เจ้าของฟาร์มถูก “ฝูงหมู” รุมกัดกิน “ทั้งเป็น” ดับอนาถคาคอก
บทความถัดไปคึกคัก! ไทยรักษาชาติ ถึง กกต.แล้ว ยันแคนดิเดต “บิ๊กเซอร์ไพรส์” คนเดียวเท่านั้น!