น้องหมีดำแสนทะเล้น เดินเข้าโรงแรม นอนชิลใน “ห้องน้ำหญิง”

น้องหมีดำแสนทะเล้น

น้องหมีดำแสนทะเล้น เดินเข้าโรงแรม นอนชิลใน “ห้องน้ำหญิง”

น้องหมีดำแสนทะเล้นซีเอ็นเอ็น รายงานว่า แขกผู้เข้าพักและพนักงานโรงแรมในรัฐมอนแทนา สหรัฐอเมริกา ประหลาดใจที่มีหมีดำตัวน้อยม่อยหลับในห้องน้ำหญิง

We had a surprise visitor last night in the hotel lobby. A yearling black bear found its way through a window into the ladies' room. Huge shoutout to Gallatin County Sheriff's Office and Montana Fish, Wildlife & Parks for keeping our guests safe, while recognizing what a once-in-a-lifetime experience it was. They were professional and safe, and provided a great opportunity for folks to learn a little bit about wildlife management. #buckst4 #visitbigsky #yellowstonecountry #beyondyellowstone

โพสต์โดย Buck's T-4 Lodge & Restaurant เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2019

คลิปวิดีโอน้องหมีนอนหลับในห้องน้ำได้รับการเผยแพร่กว่าพันครั้ง หลังจากโรงแรม บั๊ก ที-4 ลอดจ์ ในเมืองบิ๊กสกาย โพสต์บนเฟซบุ๊กของโรงแรม

เจ้าหน้าที่สำนักนายอำเภอเมืองกัลลาทินสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ประมง สัตว์ป่าและอุทยานรัฐมอนแทนา ยิงยาสลบและหิ้วตัวหมีดำอายุประมาณ 1 ปีไปปล่อยป่า โดยมีแขกของโรงแรมใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

ด้านเดวิด โอคอนเนอร์ เจ้าของร่วมและผู้จัดการของโรงแรมเปิดเผยว่า ได้ยินเสียงอึกทึกในล็อบบี้ และคาดว่า หมีดำคงปีนมาจากช่องหน้าต่างขนาดพอดีตัวและตกลงมาในอ่างล้างหน้าในห้องน้ำหญิง แต่ปีนกลับไปไม่ได้เพราะหน้าต่างอยู่สูงเกินไป

มันเลยหลับอยู่บนเคาน์เตอร์อ่างล้างมือที่เย็นสบาย หลังจากถูกยิงยาสลบ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจร่างกายและพบว่ามันมีสุขภาพดีและสามารถขนย้ายไปปล่อยในป่าได้

โรงแรมอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเยลโลสโตน จึงมีแขกไม่ได้รับเชิญเป็นสัตว์ป่าบ่อยครั้ง แต่หมีมักจะไม่มาเพ่นพ่านในโรงแรมเพราะมันมีสัญชาติญาณระวังภัย

ส่วนเจ้าหน้าที่ประมง สัตว์ป่าและอุทยานรัฐมอนตานาเตือนว่า มอนตานาได้ชื่อว่าเป็นเมืองหมีเพราะมีทั้งหมีกริซลีและหมีดำที่ออกมาเพ่นพ่านในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเพื่อหาอาหารกินก่อนถึงช่วงที่แม่หมีจะเข้าถ้ำและคลอดลูก จึงขอให้ประชาชนระมัดระวังตัวด้วย

++++++++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้ลั่นยกระดับผู้ประกอบการรายย่อย 2.3 ล้านราย ให้มีรายได้เพิ่มขึ้น 1 ล้าน/ปี ภายใน 3 ปี
บทความถัดไปฆ่าเปลือยสาว สายไฟมัดมือมัดเท้า หมกศพในแมนชั่น 2 วันเพิ่งเจอศพ ตร.ล่าคนร้าย