นาทีสยอง! รถสปอร์ตหรูซิ่งชนอัดเสาไฟระเบิดตูม-ย่างสดหนุ่มคนขับคาเบาะ (คลิป)

เว็บไซต์ไลฟ์ของรัสเซียรายงานว่า เกิดเหตุรถสปอร์ตหรู “มาเซราติ” เสยขึ้นทางเท้าด้วยความเร็วสูงและพุ่งชนทะลุเสาไฟถนน จนเกิดระเบิดลุกไหม้รถทันที ที่ข้างแม่น้ำรอสตอฟ กลางกรุงมอสโก เมืองหลวงของรัสเซีย เมื่อวันที่ 16 เม.ย.

ที่เกิดเหตุพบรถสปอร์ตจมกองเพลิงไหม้ ตำรวจและหน่วยกู้ภัยเข้าควบคุมเพลิงไหม้ พบศพที่เบาะคนขับ สันนิษฐานว่า คนขับหนีออกมาไม่สำเร็จและโดนย่างสดเสียชีวิตคาที่ สอบสวนพยานทราบว่า มีผู้โดยสารคนหนีออกมาจากรถได้ แต่ทิ้งคนขับไว้ และหายไปจากที่เกิดเหตุ


ตำรวจระบุว่า คนขับรถคือ นายอาร์ตูร์ อายุ 26 ปี แต่เนื่องจากโดนย่างสด จึงไม่สามารถระบุอัตลักษณ์แม้กระทั่งเพศได้ พร้อมเปิดเผยว่า นายอาร์ตูร์เคยโดนใบสั่งข้อหาขับรถเร็วเกินกำหนด 80 กม./ชม. มากกว่า 20 ครั้ง ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา แต่ชำระค่าปรับทั้งหมดตามเวลาและไม่โดนยึดใบขับขี่

กล้องตรวจจับบันทึกความเร็วของรถมาเซราติที่ 63 กม./ชม.

ตำรวจระบุว่า ถังน้ำมันของรถอัดกระแทกอย่างแรงตอนพุ่งชนทะลุเสาไฟ จึงเป็นสาเหตุให้เกิดไฟลุกไหม้และย่างสดคนขับเสียชีวิต เมื่อเช็คกล้องตรวจจับความเร็วก่อนเกิดเหตุ 25 วินาที พบว่ารถวิ่งมาด้วยความเร็ว 63 กม./ชม. และเป็นไปได้ว่าอาจเร่งความเร็วมากกว่า 100 กม./ชม.

นายอาร์ตูร์

รายงานระบุว่า นายอาร์ตูร์เป็นนักสะสมรถสปอร์ตหรู เช่น มาเซราติ เฟอร์รารี เมอร์ซิเดส-เบนซ์ SLK-Class โดยชอบถ่ายภาพคู่กับรถหรูโพสต์บนโซเชี่ยลมีเดีย ปัจจุบันเป็นนักพัฒนาในบริษัทเกมมือถือ และเป็นลูกชายเจ้าของบริษัทขายเครื่องใช้ในครัวรายใหญ่ด้วย

นายอาร์ตูร์

สำหรับสาเหตุการเสียชีวิต แพทย์ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า แม้ว่ารถเก๋งเกิดระเบิดทันทีหลังพุ่งชนทะลุเสาไฟ แต่นายอาร์ตูร์เสียชีวิตเพราะศีรษะถูกกระแทกตั้งแต่แรกแล้ว ขณะที่พ่อแม่ของผู้เสียชีวิตเดินทางมาดูที่เกิดเหตุ และยืนยันว่าศพเป็นของลูกชายตัวจริง

นายอาร์ตูร์