หนูน้อยช็อก! จูง‘บีเกิ้ล’ออกไปเดินเล่น เจอ‘3 บลูด็อก’รุมขย้ำหมาตัวเองต่อหน้า (คลิป)

วันที่ 13 พ.ย. เว็บไซต์เยร์มัค-อินโฟของรัสเซียเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด เมื่อเด็กหญิงวัย 10 ขวบ จูงสุนัขพันธุ์บีเกิ้ลออกจากบ้านไปเดินเล่น จู่ๆ ก็ถูกสุนัขพันธุ์อเมริกันบลูด็อก 3 ตัว ซึ่งมีเจ้าของสาววัย 13 ปี พาจูงออกมาเดินเล่น พุ่งกระโจนและขย้ำต่อหน้าเจ้าของ เหตุเกิดที่เมืองเยคาเตรินบูร์ก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 11 พ.ย.

ในคลิปจะเห็นสุนัขบลูด็อก 3 ตัว พุ่งกระโจนใส่สุนัขบีเกี้ล จนเด็กหญิงวัย 10 ขวบ รีบวิ่งออกห่างและดึงสายจูงสุนัขบีเกี้ลออกมา ส่วนเจ้าของสุนัขบลูด็อก 3 ตัว พยายามดึงสายจูงออกมาเช่นกัน โดยใช้เวลาเพียง 6 วินาที ก็สามารถแยกทั้งสองฝ่ายออกจากกันได้

คุณแม่ของเด็กหญิงวัย 10 ขวบ เล่าว่า ลูกสาวอยู่ในอาการหวาดกลัว และ โทร.มาเล่าเรื่องทั้งหมดให้ดิฉันฟัง โดยเล่าไปร้องไห้ไป ดิฉันจึง โทร.แจ้งตำรวจทันที โดยตำรวจจะตรวจสอบข้อมูลในเบื้องต้นและพิจารณาแจ้งข้อหากับเจ้าของสุนัขบลูด็อกต่อไป

ด้านเจ้าของสุนัขบลูด็อกเปิดเผยว่า สุนัขตนไม่แสดงอาการก้าวร้าวกับคน แต่เฉพาะกับสุนัขด้วยกันเท่านั้น จึงไม่เห็นความจำเป็นต้องสวมตระกร้อครอบปากให้ แต่คณะกรรมการดูแลหมู่บ้านเปิดเผยว่า สุนัขบลูด็อก 3 ตัว อยู่ในสภาพไม่ถูกสุขลักษณะ ครอบครัวที่เลี้ยงเคยปล่อยให้สุนัขบลูด็อกไปทำร้ายสัตว์เลี้ยงตัวอื่นมาแล้ว และพาไปเดินโดยไม่สวมตระกร้อครอบปากเป็นประจำ

“เยร์มัค-อินโฟ” วิเคราะห์ว่า คนส่วนใหญ่ที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ก้าวร้าวจะคิดว่าสุนัขมีพฤติกรรมดีและไม่สามารถทำร้ายผู้อื่นได้จนสายเกินไปแล้ว จึงควรระลึกว่า ไม่ใช่เรื่องที่คนเดินผ่านต้องมานั่งคาดเดาเอาเองว่า สุนัขที่แต่ละคนเลี้ยงมีพฤติกรรมอย่างไร เนื่องจากตามกฎหมายแล้ว เจ้าของสุนัขต้องสวมตะกร้อครอบปากและต้องมีสายจูงสุนัขเมื่อออกมาเดินเล่น

บทความก่อนหน้านี้โต้เก็บของหนี ‘ออมสิน’ แจงแค่จัดเอกสาร-หนังสือพระใส่กล่อง ยันไม่ได้รับสัญญาณปรับครม.
บทความถัดไประนองน้อยสุด ตอบคำถาม‘บิ๊กตู่’วันแรกแค่ 7 โคราชแชมป์ 3.4 พันคน รวมทั่วปท. 1.9 หมื่นคน