แห่ดูกว่าล้าน! โจ๋โพสต์คลิปสะท้อนปัญหาสังคม ‘จอดล้ำเส้นมา ปีนกลับ’ บนถนนกลางกรุงฯ (คลิป)

25 มี.ค. สมาชิกเฟซบุ๊ก นู๋แต้ว ธิดาอึดเวียก ได้โแชร์คลิปวิดีโอสะท้อนสังคมลงบนโลกโซเชียล ว่าด้วยเรื่องการ ‘จอดรถล้ำเส้นตรงทางม้าลาย’ ที่เป็นปัญหาที่เราพบเห็นกันบ่อยมากในชีวิตประจำวัน ซึ่งความแหวกคลิปที่จะเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนจอดล้ำเส้นนี้ ก็ถูกใจผู้ชมจำนวนมากจนกลายเป็นกระแสไวรัลที่มีผู้เข้าชมกว่า 1 ล้านวิว

Image/Youtube/DOMteamwork

คลิปวิดีโอปรากฏภาพ ในขณะที่ชาย 2 คนกำลังข้ามถนนตรงทางม้าลาย แต่ปรากฏว่ามีรถที่ติดไฟแดงอยู่จอดล้ำเส้น ทับทางม้าลายมาครึ่งหนึ่ง จนทำให้ชาย 2 คนนี้และผู้ใช้ทางม้าลายคนอื่นๆ ไม่สามารถเดินข้างถนนตรงทางม้าลายได้

Image/Youtube/DOMteamwork

หลายๆคนเลือกที่จะเดินอ้อมออกไปนอกทางม้าลาย เพื่อหลบรถคันดังกล่าว แต่ชาย 2 คนนี้ กลับทำในสิ่งที่ทำเอาทุกคนบนถนนอึ้ง และหันมามองทางเดียวกัน เมื่อเขาตัดสินใจปีนขึ้นมาเดินเหยียบหน้ารถที่จอดขวางทางม้าลายเพื่อข้ามถนน

ทำให้คนขับรถบางคันถึงกับต้องลดกระจกลงดู บางคันก็เปิดประตูลงมาพร้อมบีบแตร แต่บางคันก็ฉุนขาดถึงกับขั้นชูนิ้วกลางให้

ภายหลังทราบว่า คลิปต้นฉบับมาจากบัญชีผู้ใช้ยูทูป DOMteamwork  ที่ได้เผยแพร่คลิปออกไปเมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา จุดประสงค์ของการจัดทำคลิปของพวกเขาในครั้งนี้ เพื่อหวังกระตุ้นจิตสำนึกของคนในสังคม ให้มีความรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม ในการปฏิบัติตามวินัยจราจร เพื่อจะได้ไม่สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ใช้ท้องถนนคนอื่นๆ

Image/Youtube/DOMteamwork

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์เห็นด้วยเป็นจำนวนมาก แต่บางส่วนก็กลัวจะเป็นอันตรายแก่ผู้จัดทำคลิป หากไปเจอผู้มีอิทธิพลหรือคนอารมณ์ร้อน..

ชมคลิปกันเลย 

credit : DOMteamwork

 

บทความก่อนหน้านี้กรุงเจอฝนแต่เช้ามืดตกร้อยละ 20 หลักสี่หนักสุด 91 มม. รถติดหนึบ-น้ำท่วมขังรอระบาย
บทความถัดไปพังยับเยิน!! กระบะถูกพ่วงตัดหน้า -เสียหลักตกข้างทาง อัดต้นไม้ ดับ 2 -สาหัส 4