รู้หรือไม่! ไอ้มดแดงก็เคยมาขี่จยย.เที่ยวรอบกรุงเทพฯ แถมมาเป็นแก๊งเลยนะออเจ้า (คลิป)

หากย้อนกลับไปเมื่อ 20-30 ปีก่อน เชื่อว่าหลายๆคน ที่ตอนนี้อยู่ในช่วงวัยรุ่นตอนปลาย ,วัยทำงาน หรือวัยผู้ใหญ่ ต่างก็มีฮีโร่ในดวงใจกันทุกคน ไม่ว่าจะเป็นยอดมนุษย์เวอร์ชั่นต่างๆ ตามแต่จินตนาการของผู้สร้างสรรค์จะผลิตออกมา ซึ่งส่วนใหญ่ฉากในการ์ตูนเรื่องนั้นๆจะเป็นภาพการต่อสู่ระหว่าง ยอดมนุษย์กับสัตว์ประหลาดในเมืองใดเมืองหนึ่ง

ล่าสุดเพจ Wan Waan Review By ZONE HERO ได้นำเอาเอ็มวีเพลงการ์ตูนสมัยก่อนของ “ไอ้มดแดง” มาให้เราได้ชมกัน โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวมีความยาว 2.06 นาทีซึ่งในคลิปแสดงให้ให้ถึงความสวยงามของสถานที่สำคัญๆต่างๆในกรุงเทพมหานครเมื่อครั้งอดีตราว 30 ปีก่อน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณ ถ.ราชดำเนิน อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ลานพระราชวังดุสิต พระที่นั่งอนันตสมาคม เป็นต้น 

โดยในโพสต์ยังระบุอีกว่า เป็นเพลงหนุมานพบ5ไอ้มดแดง “Setup Setup Setup เหล่าร้ายหมายรังควานใคร ก่อภัย พาให้เดือดร้อน เราจะตามรบรอน ถอนความชั่วร้าย ทำลายล้างสิ้น มาบนดินหรือจะบินบนฟ้า ท้าทาย ผู้ไว้ลายมดแดงเจ้าแห่งกำลัง ใครมากวนถึงรัง รั้งรอไม่ได้ ต้องไปปราบมัน ให้มันลงนรกพลันไม่หวั่นใคร รู้ไว้ไอ้มดแดง เอ็กซ์ เอ็กซ์ เอ็กซ์ *(ซ้ำ)”

อย่างไรก็ดีนอกจากโพสต์ดังกล่าวแล้ว ยังมีสมาชิกยูทูปอีกรายหนึ่งชื่อ Odan Tantai ได้นำคลิปดังกล่าวมาเผยแพร่ผ่านทางยูทูป โดยระบุว่า “กรุงเทพเมื่อ 30 ปี ก่อนทางญี่ปุ่นมีการสร้างหนังร่วมกับไทย บริษัทไชโย โปรดักชั่น จำกัด ทำหนัง หนุมานพบ 5 ไอ้มดแดง ที่เหล่าไอ้มดแดงขับมอเตอร์ไซด์ประจำกายขับไปรอบกรุงเทพ โดยคุณจะเห็นบรรยากาศกรุงเทพเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ทั้งสะพานปิ่นเกล้าฝั่งธนและฝั่งพระนคร (ยังไม่มีพาต้าปิ่นเกล้าเลยตีนสะพานฝั่งธนก็ยังไม่มีตึกเลย) วัดพระแก้ว พระที่นั่งอนันตสมาคม อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมเพลงสุดเท่ห์ เป็นเพลงของมดเอ็กซ์ V5 เอามาใส่เนื้อเพลงไทย ดูแล้วคิดถึงอดีตมากๆ ครับ เชิญฟังและรับชมตามสบายเลยนะครับ”

ขอบคุณที่มา Wan Waan Review By ZONE HEROOdan Tantai 

 

บทความก่อนหน้านี้ไม่จบแชร์ว่อน เหตุุรถฉุกเฉินถ่ายสวิฟต์แดงประจาน สุดดราม่า กลายเป็นเรื่องส่วนตัว!!
บทความถัดไปนิสิตชูป้าย ‘รักลุงตู่(เผด็จการ) โวย! จนท.คุกคามถึงคณะ โดนถามทั้งชื่อและที่อยู่!