ยายวัย 81 โชว์สเต๊ปแทงโก้สุดโลดโผน ที่บอกได้เลยว่า’อย่าประเมินคนแก่ต่ำไป’ (คลิป)

13 เม.ย.เพจข่าว BuzzHand ของประเทศจีนได้แชร์คลิปวิดีโอการออกสเต็ปเต้นแทงโก้ของคุณยายวัย 81 ปีท่านหนึ่ง ที่บอกได้เลยว่าลีลาพริ้วลืมวัย และคลิปวิดีโอนี้จะทำให้คุณรู้ว่า..บางครั้งเด็กรุ่นใหม่ก็ประเมินศักยภาพของผู้สูงอายุได้ต่ำไปจริงๆ

Image/Facebok/Antena 3

คลิปวิดีโอนี้ถูกโพสต์ขึ้นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2016 โดยเพจดังของประเทศสเปน Antena 3 แต่ถูกนำกลับมาแชร์อีกครั้งจนกลายเป็นกระแสโด่งดังบนโลกโซเชียล

ปรากฏภาพของหญิงชราวัย 81 ปีคนหนึ่ง ผมขาวโพลนทั่วทั้งศรีษะ ในชุดสีดำ ถือไม้เท้ากำลังเดินอยู่บนถนนเส้นหนึ่งที่เต็มไปด้วยผู้คนจอแจ กลางกรุงมาดริด ประเทศสเปน แต่แล้วเธอก็เดินมาพบกับคู่นักเต้นเปิดหมวกหนุ่มสาวที่กำลังโชว์อยู่ริมถนน ท่ามกลางผู้คนมากมายที่ยืนชมการแสดง

Image/Facebok/Antena 3

หญิงชราจึงหยุดดูการแสดงก่อนจะหันไปพูดกับคนข้างๆว่า “นี่มันน่าเหลือเชื่อจริงๆ เสียดายฉันทำไม่ได้ เป็นโรคข้อเข่าเสื่อม” หลังจากนั้นนักเต้นชายจึงขออาสาสมัครจากผู้ชมมาเต้นโชว์ร่วมกับเขา หญิงชราได้ยินดังนั้นจึงรีบขออาสาไปเต้นทันที แต่นักเต้นก็ตอบกลับมาว่า “คุณอายุเยอะเกินไป” เธอจึงบอกว่า“เต้นแบบช้าๆก็ได้”

Image/Facebok/Antena 3

แต่แล้วผู้คนที่มุงดูก็กลับต้องตกตะลึง เมื่อหญิงชราเริ่มออกสเต็ปเต้นระดับเทพ ตีลังกาห้อยหัว จนคนดูบางคนถึงกับอ้าปากค้าง พร้อมหยิบโทรศพท์มือถือขึ้นมาบันทึกคลิปวิดีโอและส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจเธอ จนกระทั่งจบการแสดงเธอก็พูดขึ้นมาว่า “พวกเราทุกคนยังเด็กได้เสมอ”

Image/Facebok/Antena 3

หลังจากที่คลิปวิดีโอเผยแพร่บนโลกโซเชียล ก็ทำให้ชาวเน็ตทั้วโลกแห่ชมกว่า 72,000,000 วิวแล้ว

Image/Facebok/Antena 3

อีกทั้งคลิปนี้ ยังสามารถสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขให้แก่คนอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้สูงอายุที่มักเห็นคุณค่าในชีวิตของตนเองน้อยลง และพิสูจน์สามารถได้เป็นอย่างดีว่า..

ต่อไปนี้เราคงไม่สามารถตัดสินใครจากภายนอกได้อีกแล้ว ถึงแม้ว่าอายุจะเพิ่มขึ้น แต่หากหัวใจของเราไม่แก่ตามก็สามารถที่จะทำอะไรๆได้มากกว่าที่เราคาดคิด

Image/Facebok/Antena 3

ชมคลิป..

La juventud se lleva dentro

¿Existe una edad para dejar de bailar? Esta jovencita demuestra que los años son cuestión de actitud

โพสต์โดย Antena 3 เมื่อ 7 มกราคม 2016

 

 

บทความก่อนหน้านี้‘เฟิร์น-โบ้ท’ทุบอิเหนาลิ่วตัดเชือกบีชสมิหลาโอเพ่น
บทความถัดไปสกัดจับให้วุ่น! หนุ่มใหญ่ซิ่งเก๋งแหกด่าน เผยจะรีบไปตีไก่ชนลูกน้องประกบคู่ไว้แล้ว