Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 เม.ย. 2563

ชัยภูมิดันไม่อยู่แล้ว! นศ.สาวติดโควิดรายแรก ไปฝึกงานโรงแรมดังกทม.นั่งรถตู้กลับพร้อมเพื่อน11คน(คลิป)

26 มี.ค. 2563 - 18:02 น.

ชัยภูมิดันไม่อยู่แล้ว! นศ.สาวติดโควิดรายแรก ไปฝึกงานโรงแรมดังกทม.นั่งรถตู้กลับพร้อมเพื่อน11คน

วันที่ 26 มี.ค. ที่ศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด และ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ เปิดแถลงสถานการณ์การป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 หลังจ.ชัยภูมิ ระดมทุกหน่วยงานช่วยกันป้องกันการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องนานนับเดือนจนถึงวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยที่จ.ชัยภูมิ ยังไม่พบมีผู้ติดเชื้อในพื้น ซึ่งถือเป็นจังหวัดเดียวในขณะนี้ที่เป็นจุดใจกลางไข่ดาวของอีกหลายจังหวัดในภาคสาน ที่มีการพบผู้ติดเชื้อแล้วหลายราย

นายณรงค์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบติดตามเฝ้าระวังของจ.ชัยภูมิ ล่าสุดวันนี้มีผลยืนยันการตรวจออกมาแล้ว ว่ามีการพบผู้ติดเชื้อแล้วเป็นรายแรกของจ.ชัยภูมิ หลังจากมีการติดตามย้อนหลังผู้ป่วยรายนี้ไปประมาณ 14 วัน โดยเป็นนักศึกษาสาว อายุ 20 ปี ชาว อ.ภูเชียว ซึ่งได้ไปฝึกงานที่โรงแรมชื่อดังในกรุงเทพฯ ตั้งแต่เดือนก.ย.2562 -จนถึงวันที่ 20 มี.ค.2563 ขณะฝีกงานอาศัยหอพัก ในกทม. ล่าสุดพบติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันเป็นรายแรกของจ.ชัยภูมิ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการซักประวัติย้อนหลังว่ามีประวัติเคยไปอยู่กับใครบ้างทั้งหมดที่ผ่านมา เริ่มตั้งแต่เข้างาน 14.00 -00.00 น.วันที่ 12 มี.ค.2563 ทำงานที่ห้องอาหารในโรงแรมที่กรุงเทพฯ ต่อมาวันที่ 13 หยุดงาน อยู่หอพักกับเพื่อนกี่คน และเข้างาน 06.00 – 16.00 น.ที่โรงแรมในวันที่ 14 มี.ค.จนมาถึงวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้พากันเดินทางกลับบ้านที่จ.ชัยภูมิ ด้วยรถตู้ออกจาก กทม.มาด้วยกันกับเพื่อนรวมทั้งหมด 11 คนที่อยู่ในพื้นที่จ.ขอนแก่น

ชัยภูมินับ1ควิด

ก่อนที่นักศึกษารายนี้ จะเดินทางมาถึงบ้านเกิดที่ อ.ภูเขียว ในเวลา 12.00 น.ของวันที่ 24 มี.ค. เพื่อกักตัวเองอยู่ที่บ้านให้ครบ 14 วัน จนเริ่มมีอาการมีไข้สูงกว่า 39 องศาฯ ไอ มีเสมหะ ปวดกล้ามเนื้อ จึงเดินทางเข้าตรวจที่รพ.ภูเขียว เมื่อเวลา 22.00 น.ที่ผ่านมา จนล่าสุดผลตรวจยืนยันว่าพบมีเชื้อโควิด ขณะนี้ได้ประสานกลุ่มเสี่ยงผู้ที่เคยสัมผัสและเกี่ยวข้องกับนักศึกษาที่อยู่ในจังหวัดใกล้เคียงและอยู่ในพื้นที่ทั้งหมด เพื่อนำเข้าสู่ขบวนการคัดกรองกักตัวให้การรักษาเพื่อไม่ให้เกิดการกระจายหรือแพร่เชื้อไปสู่คนอื่นให้ได้โดยเร็วต่อไป

ชัยภูมินับ1 โควิด

ซึ่งสรุปล่าสุดจ.ชัยภูมิ พบผู้ติดเชื้อรายแรกแล้ว 1 ราย และมีผู้เข้าข่ายเฝ้าระวังโรครวม 41 ราย แยกเป็นรายใหม่ 3 ราย ผลตรวจยันยืนไม่พบแล้ว 37 ราย รอผลตรวจยืนยันอีก 4 ราย ติดตามผลกักตัวครบ 14 วันไม่มีเชื้อแล้ว 24 ราย ติดตามเฝ้าระวังยังไม่ครบ 14 วัน อีกรวม 17 ราย

ชัยภูมินับ1โควิด

จากนี้ไปทาง จ.ชัยภูมิ จะเพิ่มมาตรการเข้มงวดตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินให้มากขึ้น ซึ่งก็อยากจะให้ประชาชนช่วยกันตื่นตัวช่วยกันปฏิบัติตัวในการป้องกันเชื้อโควิด -19 ไม่ให้เพิ่มจำนวนมากขึ้นไปกว่านี้ให้ได้ ควรงดออกจากบ้าน และเดินทางจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าทุกคนด้วย ถ้าทุกคนให้ความร่วมมือให้ความสำคัญก็จะช่วยกันป้องกันทุกพื้นที่ให้มากขึ้นจากนี้ไปอีกด้วย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชัยภูมิดันไม่อยู่แล้ว! นศ.สาวติดโควิดรายแรก ไปฝึกงานโรงแรมดังกทม.นั่งรถตู้กลับพร้อมเพื่อน11คน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง