โวย ส.ว.ฉีดวัคซีนก่อน แต่ ส.ส.ยังไม่ได้ พท.ปูด สภามีคนติดโควิด ถูกตัดบทห้ามพูด

8 เม.ย. 2564 - 11:29 น.

โวย ส.ว.ฉีดวัคซีนก่อน แต่ ส.ส.ยังไม่ได้ ด้านผู้แทน พรรคเพื่อไทย ปูด สภามีคนติดโควิด ในวันประชุมคณะกรรมาธิการ แต่ถูกตัดบทห้ามพูด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.64 เวลา 09.50 น. ที่รัฐสภา ในการประชุมร่วมรัฐสภาสมัยวิสามัญ มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ในฐานะรองประธานรัฐสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุม เพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.ออกเสียงประชามติ ต่อจากเมื่อวันที่ 7 เม.ย. แต่องค์ประชุมยังไม่ครบ จึงเปิดให้สมาชิกรัฐสภาหารือปัญหาต่างๆ

นางมนพร เจริญศรี ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย หารือว่าจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดขณะนี้ มีเจ้าหน้าที่มาบอกกับตนว่า ในการประชุมคณะกรรมาธิการที่ห้อง 405 เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา มีกรรมาธิการบางคนเข้ามาร่วมประชุมและติดโควิด ซึ่งไม่ทราบว่าเป็น ส.ส.หรือเจ้าหน้าที่ เพราะไม่มีการเปิดเผยรายชื่อ

และจากความประมาทเลินเล่อของรัฐมนตรีบางคนที่ไม่ได้กักตัว จึงขอให้ประธานกำชับและระมัดระวังการประชุมในวันนี้ด้วย แต่นายพรเพชร ตัดบทไม่ให้พูด นางมนพร จึงกล่าวว่า ที่ตนพูดก็เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสมาชิกรัฐสภา ขอให้ประธานทำใจเป็นกลางด้วย

ขณะที่นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ หารือว่าส.ว.หลายคนไปฉีดวัคซีนจากการให้บริการของวุฒิสภาแล้ว แต่ทำไมส.ส.จึงไม่ได้รับสิทธิ์ตรงนี้ เพราะส.ส. 77 จังหวัดนั่งอยู่ในนี้ ถ้าติดคนหนึ่งก็จะติดกันหมด และแพร่กระจายไป 77 จังหวัด จะกลายเป็นความเดือดร้อนของประชาชนทั้งประเทศ เมื่อ ส.ว.ฉีดได้ก็ขอส.ส.ฉีดบ้าง นายพรเพชร จึงชี้แจงว่า ตนขอไปหาข้อมูล ยืนยันตนทำหน้าที่เป็นกลางแน่ แต่หากหารือพาดพิงไปถึงรัฐบาลจะยุ่งไปกันใหญ่

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โวย ส.ว.ฉีดวัคซีนก่อน แต่ ส.ส.ยังไม่ได้ พท.ปูด สภามีคนติดโควิด ถูกตัดบทห้ามพูด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง