ตลาดดังเชียงใหม่ ไร้จุดคัดกรอง ชาวบ้านหวั่นติดเชื้อ สวมหน้ากากแน่น

11 เม.ย. 2564 - 12:19 น.

โควิด : บรรยากาศตลาดดัง เชียงใหม่ ไร้มาตรการป้องกัน การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ชาวบ้านหวั่นเชื้อลุกลาม ใส่หน้ากากเกือบทุกคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายว่า ที่ตลาดเมืองใหม่ ตลาดค้าปลีก และส่งอาหารสดแหล่งใหญ่สุดของเชียงใหม่และภาคเหนือ ไม่มีจุดตรวจคัดกรอง ไม่มีจุดตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ไม่มีจุดบริการล้างมือ ที่ทางเข้าออกตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ โควิด-19 แต่ชาวบ้านและพ่อค้าแม่ค้า ป้องกันตนเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัย

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ในพื้นที่จ.เชียงใหม่ ที่ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อแล้วเกือบ 400 คน และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง แม้หลายภาคส่วนจะระดมกำลังในการควบคุมโรคในส่วนของผู้ติดเชื้อ แต่พบว่าหลายแห่งมาตรการการป้องกันเริ่มมีการปล่อยปละละเลย โดยเฉพาะตามตลาดสดหลายแห่งในจ.เชียงใหม่


ไม่ว่าตลาดชุมชนตามพื้นที่ต่างๆ ทั้งใน และนอกเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่เสี่ยงแพร่ระบาดของโรคในขณะนี้ พบว่ามาตรการที่เคยเข้มข้นทั้งการจัดเวรของคนในตลาดหรือเจ้าหน้าที่ของตลาดมาตั้งจุดคัดกรอง มาตรการเปิดปิดเส้นทางเข้าออกให้สามารถจำกัดจำนวนคน และตรวจคัดกรองหายไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตลาดดังเชียงใหม่ ไร้จุดคัดกรอง ชาวบ้านหวั่นติดเชื้อ สวมหน้ากากแน่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง