วุ่นกักตัว 11 พระ-เณรวัดดัง หลัง ผญบ. ติด 'โควิด' พาลูกมาเจิมรถ เจ้าอาวาสโพสต์มงลง!

21 เม.ย. 2564 - 10:24 น.

วุ่นกักตัว 11 พระ-เณรวัดดัง หลัง ผู้ใหญ่บ้านติด ‘โควิด’ นำเก๋งป้ายแดงของลูกสาวที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ มาให้เจิม ซึ่งอยู่ด้วยกัน 15 นาที เจ้าอาวาสโพสต์มงลง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม น.พ.มานพ ฉลาดธัญญกิจ นายแพทย์สาธารณสุข จ.นครพนม แถลงพบผู้ป่วยโควิดยืนยันรายที่ 43-52 เพิ่มอีก 9 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 52 ราย ช่วงบ่ายวันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา พบว่าไทม์ไลน์ผู้ป่วยเพศหญิงรายที่ 48 เดินทางไปวัดโสภณธรรมาราม บ.น้ำก่ำ หมู่ 18 ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม นั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก พระรัฐชัย ชุตินธโร โพสต์ว่า วัดโสภณธรรมาราม พรุ่งนี้ขอกักตัวพระภิกษุ-สามเณร ห้ามออกนอกวัด เพื่อให้สาธารณสุขมาตรวจสอบ ฉีดยาพ่นฆ่าเชื้อบริเวณวัดที่มาติดต่อขอเลิกสุรา-ยาเสพติด และญาติโยมมาถวายภัตตาหารเพล โปรดวางไว้ที่หน้าวัดเด้อจ้า เจริญพร/ขอบคุณที่ให้ความเมตตามาตลอดจ้า(จนถึงสิ้นเดือนรู้ผลจ้า)

นอกจากนี้ ยังโพสต์กลางดึกวันที่ 20 เม.ย. ระบุอีกว่า วัดโภณธรรมาราม#งดรับกิจนิมนต์จ้า..ดังไม่ไหวแล้วจ้า มงลงจ้าสู้ๆพรุ่งนี้ก็สว่างแล้ว ราตรีสวัสดิ์เจอกันในฝันเด้อจ้า ขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจ

จากไทม์ไลน์รายที่ 48 พบว่า เพศหญิงอายุ 55 ปี ชาว อ.ธาตุพนม จ.นครพนม อาชีพผู้ใหญ่บ้านและสาธารณสุข ความเสี่ยงเดินทางมาจากสถานที่เสี่ยง วันที่ 15 เม.ย. เดินทางไปวัดโสภณธรรมาราม ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม เริ่มมีอาการไอ มีเสมหะ วันที่ 16 เม.ย.ไปวัดโพธิ์คำ ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม


วันที่ 17 เม.ย. อยู่บ้านทั้งวัน มีเพื่อน อสม.มาหาที่บ้าน วันที่ 18 เม.ย. เวลา 07.00-08.00 น. เดินทางไปคลินิกเอกชนแห่งหนึ่งใน อ.ธาตุพนม วันที่ 19 เม.ย. เวลา 09.00 น. เข้ารับการตรวจ Rapid Tast ที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชธาตุพนม เข้ารับการรักษา พบตรวจพบเชื้อโควิด

พระรัฐชัย ชุตินธโร วัย 56 ปี เจ้าอาวาสวัดโสภณธรรมาราม กล่าวว่า อาตมาเพิ่งจะทราบไทม์ไลน์ผู้ใหญ่บ้านหญิงรายนี้ เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 เม.ย. จึงโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว กักตัวพระ 7 รูป และเณร 4 รูป ตั้งแต่วันที่ 21 เม.ย.-4 พ.ค. เป็นเวลา 14 วัน สืบเนื่องจาก วันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา โยมผู้ป่วยวัย 55 ปี เดินทางมาที่วัดพร้อมกับลูกสาวที่มาจากกรุงเทพฯและหลาน
โยมผู้ใหญ่บ้านรายนี้ มาพบอาตมา เวลา 07.00 น. นำรถเก๋งป้ายแดงของลูกสาวที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ มาให้เจิม ซึ่งอยู่ด้วยกัน 15 นาที อาตมาใส่แมสก์ตลอด

วันที่ 18 เม.ย. อาตมาไปตรวจหาเชื้อโควิด ผลตรวจเชื้อเป็นลบ อาตมาจึงต้องทำตามมาตรการ โดยปิดประตูรั้ววัด งดให้พระเณรทุกรุปรับกิจนิมนต์ โดยนำโต๊ะไปวางไว้ที่หน้าวัด ให้ญาติโยมมาถวายภัตตาหาร ส่วนพระเณรในวัดจะทำอาหารฉันเองตลอด 14 วันที่กักตัว

ล่าสุด เวลา 09.00 น.วันนี้มีเจ้าหน้าที่จาก รพ.สต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม มาสอบสวนโรคที่วัด ซึ่งจะได้นำน้ำยามาพ่นฆ่าเชื้อ และมีญาติโยมนำภัตตาหาร อาทิ มาม่า ไข่ไก่ มาถวายที่ประตูด้านนอกทางเข้าวัดที่ปิดตายจากนี้ไป 14 วันไว้แล้ว

 

 

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วุ่นกักตัว 11 พระ-เณรวัดดัง หลัง ผญบ. ติด 'โควิด' พาลูกมาเจิมรถ เจ้าอาวาสโพสต์มงลง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง