มาอีก! ล็อกดาวน์หมู่บ้าน หลังพบผู้ป่วย 'โควิด' กลับสงกรานต์ เดินสายสังสรรค์ เสี่ยงกว่า50คน

23 เม.ย. 2564 - 14:19 น.

โควิด : ขอนแก่นเตรียมล็อกดาวน์ 1 หมู่บ้าน หลังพบผู้ป่วย โควิด กลับมาช่วงสงกรานต์ เดินสายสังสรรค์ กลุ่มเสี่ยงกว่า 50 คน ขณะที่ในจังหวัดพบติดเชื้อเพิ่ม 20 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 เม.ย.64 นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้จังหวัดขอนแก่นยังคงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก ซึ่งจากการสอบสวนเชิงรุกพบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 20 ราย ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมระลอกเดือน เม.ย.จำนวน 258 ราย รักษาหายแล้ว 8 ราย

ขณะที่ นายใจเพชร ขวาลำธาร รักษาการนายอำเภอกระนวน จ.ขอนแก่น ได้ประชุมหน่วยงานสาธารณสุขอำเภอ อาสาสมัครสาธารณสุข หรือ อสม., ผู้นำท้องถิ่น, ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกระนวน และประชาชนในพื้นที่บ้านเวียงแก้ว หมู่ 2 ต.หนองกุงใหญ่ อ.กระนวน หลังผลการตรวจโควิด-19 ของชาวบ้านเวียงแก้ว มีผลเป็นบวก


ซึ่งได้มีการวางมาตรการในการป้องกัน และควบคุมเชื้อโควิดภายในหมู่บ้าน มีผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยจำนวนไม่ต่ำกว่า 50 คน ภายหลังประชุมมีมติให้ปิดหมู่บ้าน ห้ามเข้า-ออก โดยเฉพาะผู้สัมผัสใกล้ชิดให้กักตัวที่บ้านเพื่อรอดูอาการ และส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้แน่ชัดก่อน

สำหรับไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายนี้เป็นเพศชาย อายุ 19 ปี ชาวบ้านเวียงแก้ว ซึ่งทำงานบริการและได้เดินทางมาจาก จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ระหว่างเดินทางมาอยู่ที่บ้านได้ออกไปพบปะกับเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้องภายในหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียง พร้อมกับสังสรรค์กันในช่วงสงกรานต์ ก่อนจะแสดงอาการลิ้นไม่รับรส และเข้ารับการตรวจเมื่อวันที่ 21 เม.ย. ผลออกมาเป็นบวก ขณะนี้รักษาตัวอยู่ระหว่างรักษาตัว

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาอีก! ล็อกดาวน์หมู่บ้าน หลังพบผู้ป่วย 'โควิด' กลับสงกรานต์ เดินสายสังสรรค์ เสี่ยงกว่า50คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง