เพื่อนสนิทร่วมห้องติด 'โควิด' กำลังรักษา สลดสาวใหญ่ดับคาห้อง ไม่ยอมไปตรวจ

4 พ.ค. 2564 - 17:04 น.

โควิด : เพื่อนสนิทร่วมห้องติด ‘โควิด’ กำลังรักษา สลดสาวใหญ่ดับคาห้อง ญาติให้ไปตรวจไม่ยอมไป เผยมีโรคประจำตัวทั้งความดัน เบาหวาน หัวใจ น้ำหนัก 160 กก.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 พ.ค.64 ร.ต.อ.ชัยยง อ้วนมะโฮง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งมีผู้ป่วยเสียชีวิต ภายในอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ซอยพิบูลสงคราม 21 ถนนพิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู


ที่เกิดเหตุเป็นตึกแบ่งให้เช่า ที่ชั้น 3 พบศพหญิง อายุ 43 ปี อาชีพขายอาหารทะเล ในตลาดสด เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนโรคทราบว่า ผู้เสียชีวิตพักอยู่ห้องกับเพื่อนสนิทเป็นผู้หญิง อายุ 57 ปี โดยเพื่อนผู้หญิงได้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่สถาบันโรคทรวงอก ได้ 14 วันแล้ว ส่วนผู้เสียชีวิตป่วยมีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน ความดัน และโรคหัวใจ ญาติให้ไปตรวจหาเชื้อโควิดแต่ไม่ยอมไปตรวจ จนมาเสียชีวิต

หลังสอบสวนโรคพบว่าผู้เสียชีวิตเข้าข่ายสุ่มเสี่ยง เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู สวมใส่ชุดป้องกัน PPE ขึ้นไปนำศพผู้เสียชีวิตลงมาโดยเจ้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำศพลงมาอย่างลำบาก ผู้เสียชีวิตเป็นคนรูปร่างใหญ่ มีน้ำหนัก 160 กิโลกรัม ขณะที่ญาติได้นำโรงศพมารอไว้ด้านล่าง เนื่องจากผู้เสียชีวิตนับถือศาสนาอิสลาม พอนำลงมาได้นำใส่โรงทันทีเพื่อนำไปฝังตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อนสนิทร่วมห้องติด 'โควิด' กำลังรักษา สลดสาวใหญ่ดับคาห้อง ไม่ยอมไปตรวจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง