'สยามพารากอน-สยามเซ็นเตอร์' แจงปมศบค.พบ 3 ห้างดัง มีผู้ติดเชื้อ 129 ราย

5 มิ.ย. 2564 - 16:04 น.

‘สยามพารากอน-สยามเซ็นเตอร์’ แจงปมศบค.พบ 3 ห้างดัง มีผู้ติดเชื้อ 129 ราย เผย เป็นจำนวนผู้ติดเชื้อนับตั้งแต่เม.ย.ถึงปัจจุบัน ส่วนใหญ่ติดเชื้อจากที่พักอาศัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.64 ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ ออกประกาศ จากกรณีที่มีการแถลงข่าวโดยศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 (ศบค) เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.64 ระบุถึงห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในย่านการค้าเขตปทุมวัน เป็นคลัสเตอร์ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่นั้น สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ ขอชี้แจงว่า

จำนวนผู้ติดเชื้อนับตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 ถึงปัจจุบัน รวมสองเดือน มีผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 129 คน จากจำนวนพนักงานโดยรวมในพื้นที่มากกว่า 35,000 คน คิดเป็น 0.4% ของจำนวนทั้งหมด และไม่ใช่เป็นการติดเชื้อในเวลาเดียวกัน โดยส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อมาจากที่พักอาศัย ซึ่งทั้งสิ้นนี้ ศูนย์ฯ ได้ดำเนินการดูแลและควบคุมความเสี่ยงในกลุ่มคนที่ติดเชื้อ และกลุ่มเสี่ยงที่เกี่ยวข้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ศูนย์ฯ ให้ความสำคัญสูงสุดกับความปลอดภัยของท่านลูกค้าและพนักงาน จึงได้ให้ความร่วมมือกับภาครัฐและโรงพยาบาลหลายแห่งจัดให้สยามพารากอนเป็นสถานที่ฉีดวัคซีนให้ประชาชนโดยได้เริ่มตั้งแต่สองสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นต้นไป และได้ทยอยฉีดวัคซีนให้กับพนักงานในศูนย์การค้าทั้งสามอย่างต่อเนื่อง

ศูนย์ฯ ได้ป้องกันล่วงหน้าด้วยการฉีด พ่น น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย ในอากาศและบนพื้นผิวสัมผัส ทุกๆ วันหลังปิดทำการ โดยทำเช่นนี้ประจำทุกวันตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดจนถึงบัดนี้มากกว่า 14 เดือนแล้ว และยืนยันจะดำเนินการเช่นนี้อย่างเคร่งครัดต่อไปทุกวันอย่างต่อเนื่อง ขอขอบคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ เราจะก้าวผ่านวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด

………….

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'สยามพารากอน-สยามเซ็นเตอร์' แจงปมศบค.พบ 3 ห้างดัง มีผู้ติดเชื้อ 129 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง